Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội HỘI CỰU CHIẾN BINH TP: Tập huấn báo cáo viên dư luận xã hội

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CỰU CHIẾN BINH TP: Tập huấn báo cáo viên dư luận xã hội
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 09:14

Sáng 6/3, Hội CCB TP tổ chức hội nghị tập huấn “Báo cáo viên dư luận xã hội” và “Đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc hại trên mạng xã hội”. Nội dung tập huấn do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM truyền đạt. Tham dự hội nghị có 160 cán bộ Hội là cán bộ của cơ quan Thành hội, đại diện Thường trực là Tổ trưởng tổ dư luận xã hội (DLXH) của Hội CCB các quận/huyện và đội ngũ cộng tác viên (CTV) DLXH của các đơn vị trực thuộc Thành hội.

Thạc sĩ Hồ Thị Thủy – Trưởng phòng Dư luận xã hội (Ban Tuyên giáo Thành ủy), trình bày tại buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp về nắm bắt, nghiên cứu, tổng hợp, định hướng DLXH; đồng thời biết nhận diện và đấu tranh với các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trên internet. Đối với đối tượng là lãnh đạo quận huyện hội còn được trang bị kiến thức về tổ chức mạng lưới, xây dựng qui chế hoạt động và điều hành mạng lưới CTV, công tác tổng kết, sơ kết hoạt động mạng lưới CTV trong nắm bắt DLXH.

Theo đồng chí Phùng Thế Vinh, Phó ban Tuyên giáo Thành hội, qua đợt tập huấn này, mạng lưới CTV tại các cấp hội được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để kịp thời nắm bắt tình hình các mặt về DLXH diễn ra trên địa bàn. Đồng thời giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương định hướng kịp thời các thông tin về dư luận xã hội, nhất là những vấn đề nảy sinh trong đời sống xã hội trong khu dân cư. Từ đó phản bác kịp thời những ý kiến lợi dụng dân chủ để chống phá nhà nước, chế độ ta, nhất là trong công cuộc đổi mới vì mục tiêu: “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm góp phần tích cực trong đấu tranh, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên, hội viên CCB và nhân dân.

HỮU VĨNH

 
Designed by TLO