Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 11 Việc thường ngày của một CCB ở tổ dân phố

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Việc thường ngày của một CCB ở tổ dân phố
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 15:37

Năm 1980, khi vừa tròn tuổi 18, Võ Văn Minh lên đường nhập ngũ và được bổ sung về Trung đoàn 6, Đoàn 7705, Mặt trận  479 ở Campuchia. Sau 4 năm tại ngũ anh Minh được phục viên xuất ngũ về sinh sống ở Phường 16, Quận 11.

CCB Võ Văn Minh (bên trái) nhận giấy khen đạt giải nhất  cuộc thi “Chi hội trưởng CCB giỏi” của Quận 11 năm 2017

Những năm đầu xuất ngũ, gia đình anh rất khó khăn, hai vợ chồng không có việc làm ổn định, ở nhà thuê. Vợ đi làm thuê, anh thì chạy xe ba gác, thu nhập chỉ đủ trang trải hàng ngày và lo cho hai cô con gái đang tuổi đi học. Dù vậy, anh Minh vẫn tích cực tham gia công tác địa phương và khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2015 anh Minh được bà con tín nhiệm bầu làm tổ trưởng dân phố và thành viên Ban vận động khu dân cư. Tổ dân phố của anh có 46 hộ với gần 70 nhân khẩu, chủ yếu là bà con lao động người Hoa, phần lớn sinh sống bằng nghề buôn bán nhỏ.  Là tổ trưởng dân phố, anh Minh thường xuyên gần gũi, nhắc nhở bà con chấp  hành tốt đường lối, chính sách của nhà nước, không lấn chiếm lòng lề đường, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, vận động người dân tặng quà thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hàng năm… Anh Minh còn tổ chức nhiều hoạt động cho Câu lạc bộ ông bà cháu của KP như tặng học bổng, kể chuyện truyền thống, sinh hoạt hè…

Từ năm 2011 đến nay anh Minh là chi hội trưởng CCB  Khu phố 2. Với trách nhiệm của mình, anh đã tích cực triển khai các mặt hoạt động, góp phần xây dựng chi hội luôn đạt TSVM. Cụ thể, anh  luôn duy trì chế độ sinh hoạt chi hội từ 1 – 2 lần/quý. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội kịp thời phổ biến các nhiệm vụ của Hội; nhắc nhở hội viên gương mẫu chấp hành và tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào của địa phương. Đối với công tác giữ gìn trật tự xã  hội, chi hội thường xuyên phân công 2  - 3 hội viên tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo ATGT trước các cổng trường THPT Nam kỳ Khởi Nghĩa, THCS Hậu Giang, Tiểu học Lê Đình Chinh…

Hiện chi hội của anh có 12 hội viên, nhưng có  đến 10 hội viên (hơn 80%) tham gia công tác từ tổ dân phố đến khu phố và phường. Chi hội thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, liên tục nhiều năm đạt TSVM xuất sắc, được các cấp tặng nhiều bằng, giấy khen.     

Bản thân anh Minh còn là “cây văn nghệ” của Hội CCB phường. Năm 2016, đội văn nghệ của Hội CCB Phường 6 tham gia liên hoan “Tiếng hát CCB Thành phố” đã  đạt giải nhất cấp quận và Huy chương vàng cấp Thành phố. 

Với những kết quả hoạt động trên, anh Võ Văn Minh đã góp phần tích cực xây dựng chi hội CCB KP2 và Tổ dân phố của mình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bản thân anh Minh được các ngành các cấp tặng hàng chục bằng khen, giấy khen; từ năm 2011 đến 2017 được Đảng ủy phường tặng giấy khen  “Dân vận khéo” và Hội CCB TP công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2017.                                                

 NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO