Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 12 HộI CCB QUẬN 12: Tuyên truyền hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HộI CCB QUẬN 12: Tuyên truyền hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 14:58

Ngày 14/3/2018, Đoàn Kiểm tra Thành hội do đồng chí Trần Bá Tâm Trưởng ban Kinh tế làm trưởng đoàn phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách – Xã hội đã tiến hành kiểm tra công tác sử dụng nguồn vốn vay ủy thác của UBND TP tại Hội CCB Quận 12.

CCB Nguyễn Chiến Thắng (phải) giới thiệu sản phẩm cửa hàng với đoàn kiểm tra Thành hội

Báo cáo hoạt động cho vay, đồng chí Nguyễn Công Giang, Phó chủ tịch Quận hội cho biết: Hội CCB Quận 12 hiện có 37 Tổ TK&VV với tổng số 1.442 hộ vay. Tổng dư nợ Hội đang quản lý là 41,482 tỷ đồng, nợ quá hạn 158 triệu (chiếm 0,38%). Các hoạt động kiểm tra quy trình, rà soát các đối tượng cho vay và báo cáo các trường hợp còn vướng mắc luôn được Hội thực hiện thường xuyên. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền các chính sách hỗ trợ của Thành ủy, UBND TP và Thành hội trong công tác xóa nghèo. Chính vì vậy, Quận hội có 11/11 phường đều có hộ hội viên vay vốn ưu đãi. Hiện nhu cầu vay của hội viên đã vượt định mức Thành hội phân bổ cho quận. Đây là tín hiệu đáng mừng, vì nhu cầu vay đã không còn giới hạn trong việc xóa nghèo nữa mà hiện một số hộ hội viên có nhu cầu vay để làm kinh tế, nâng cao mức sống.

Đoàn Kiểm tra Thành hội phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách – Xã hội đã tiến hành kiểm tra công tác sử dụng nguồn vốn vay ủy thác tại Hội CCB Quận 12

Đánh giá cao hoạt động hiệu quả của các Tổ TK&VV của quận, đồng chí Trần Bá Tâm cũng lưu ý Quận hội, hoạt động cho vay quan trọng nhất là tính hiệu quả của việc sử dụng vốn vay, có sử dụng hiệu quả thì mới nâng được thu nhập và hoàn vốn đúng định kỳ. Hội tuy có tỷ lệ nợ quá hạn trong mức cho phép (0,38%) nhưng không vì thế lơ là nâng cao tổng dư nợ mà chưa kiểm tra rõ đối tượng vay và mục đích sử dụng vốn vay. Trong buổi kiểm tra, đồng chí trưởng đoàn cũng trả lời một số kiến nghị của Quận hội trong hoạt động quản lý nguồn vốn vay theo đúng quy định của Bộ Tài chính, UBND TP và Thành hội về giảm tỷ lệ lãi suất (lãi suất vay hiện là cao so với mặt bằng chung) đồng thời tăng thêm kỳ hạn vay từ 3 năm lên 5 năm.

Sau kiểm tra tại Hội CCB Quận 12, đoàn đến thăm lãnh đạo Đảng ủy phường An Phú Đông và trao đổi về công tác vay vốn của Hội CCB An Phú Đông. Đoàn đã tiếp thu ý kiến của Phường hội trong công tác giảm hộ nghèo, tăng hộ khá và đi thăm hộ CCB Nguyễn Chiến Thắng vay vốn buôn bán tạp hóa, cửa hàng số 328/1D chợ An Phú Đông. Anh Thắng vay 30 triệu để mở rộng thêm một số mặt hàng. Anh cho biết, cửa hàng tạp hóa Chiến Thắng- Anh Tuyết (tên hai vợ chồng) của gia đình hiện buôn bán ổn định, sẽ sớm hoàn trả vốn và vay tiếp khi có nhu cầu.

                                                                                                                                                                         NGỌC TOÀN

 
Designed by TLO