Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp Các nội dung được thảo luận, thông qua tại phiên họp bất thường của HĐND TP

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Các nội dung được thảo luận, thông qua tại phiên họp bất thường của HĐND TP
Thứ sáu, 16 Tháng 3 2018 16:01

Sáng 16/3, tại hội trường thành phố, HĐND TPHCM khóa IX đã tổ chức kỳ họp bất thường để biểu quyết thông qua nghị quyết về ban hành quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập và cán bộ không chuyên trách ở cấp phường - xã - thị trấn được đánh giá hoàn thành tốt  nhiệm vụ.

Kỳ họp thứ 7 (kỳ họp bất thường) HĐND TP HCM khóa 9

 Tới dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM...

Các đại biểu biểu quyết thông qua các tờ trình

Tại phiên họp, các đại biểu HĐND TP đã thảo luận, thông qua nghị quyết về tăng thu nhập cho CBCNVC. Theo đó sẽ tăng thu nhập từ ngày 1/4/2018 đến ngày 31/12/2020. Hệ số điều chỉnh theo lộ trình: năm 2018 tăng tối đa là 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ (tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ là tiền lương đã bao gồm tăng lương theo lộ trình của Chính phủ).  đến năm 2019 sẽ tăng thu nhập tối đa 1,2 lần và năm 2020 tăng tối đa 1,8 lần.Thu nhập tăng thêm được chi trả căn cứ theo hiệu quả công việc của cán bộ, công chức, viên chức tại từng cơ quan, đơn vị. Đối với người làm việc theo hợp đồng (quy định tại Nghị định 68/2000) cũng được chia sẻ thu nhập tăng thêm theo hiệu quả công việc.Chi trả tăng thu nhập trích từ kinh phí cải cách tiền lương của các năm trước sử dụng chưa hết chuyển sang; 50% từ tăng thu ngân sách địa phương; nguồn tiết kiệm...

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu kết thúc kỳ họp

Các Đại biểu HĐND TP cũng đã thông qua các đề án thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Theo đó, thông qua nghị quyết tăng mức thu phí dừng đỗ ô tô dưới lòng đường, tổ chức thu phí lũy tiến theo giờ với mức thu khoảng 25.000 đồng - 30.000 đồng cho một giờ đậu xe, những ô tô dừng, đậu lâu sẽ phải đóng phí cao lên đến 170.000 đồng/ô tô trong 5 giờ đầu tiên (thay vì hiện nay chỉ trả 5.000 đồng/xe là có thể đậu cả ngày).TP chỉ thu phí dừng, đỗ xe ô tô từ 6 giờ sáng đến 24 giờ, ngoài khung giờ này sẽ không phải đóng phí.Từ ngày 1/6/2018, TP sẽ chính thức bắt đầu áp dụng mức phí mới cũng như cách tính phí dừng đỗ ô tô lũy tiến.

Các đại biểu HĐND TP còn biểu quyết thông qua chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Rạp Xiếc và sân khấu biểu diễn đa năng Phú Thọ; dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư để xây dựng Khu liên hợp Thể dục Thể thao quốc gia Rạch Chiếc. HĐND TP cũng đề nghị UBND TP quan tâm tiến độ thực hiện các dự án nêu trên nhằm đảm bảo kịp đưa vào hoạt động phục vụ tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021.

Các ĐB HĐND TP còn đã biểu quyết việc điều chỉnh mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải trên địa bàn TPHCM. Theo đó, các cơ sở sản xuất, chế biến có tổng lượng nước thải dưới 5m³/ngày đêm thì thu mức phí cố định là 1,5 triệu đồng/năm. Các cơ sở có tổng lượng nước thải từ 5m³/ngày đêm trở lên thì sẽ áp dụng thêm hệ số K về lưu lượng nước thải. Đặc biệt, mức phí được tính tăng theo tỷ lệ thuận với hàm lượng chất gây ô nhiễm có trong nước thải. Mức thu phí mới này sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2018.

                                                                                      KHẢI MINH

 
Designed by TLO