Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 3 Người cán bộ hội luôn tận tụy việc phố phường

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người cán bộ hội luôn tận tụy việc phố phường
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 10:59

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Cai Lậy, Tiền Giang, năm 1968, khi mới 14 tuổi Trần Thị Thu thoát ly tham gia kháng chiến và trở thành diễn viên, chiến sĩ tự vệ của Đoàn Văn công Giải phóng. Sau giải phóng, chị chuyển về công tác ở Xưởng Phim Giải phóng. Đến năm 2007 nghỉ hưu tại Phường 9 Quận 3 và tích cực tham gia công tác ở địa phương.

CCB Trần Thị Thu đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường mầm non Kỳ Đồng (Phường 9, Quận 3)

Là chi hội phó, rồi chi hội trưởng CCB, ủy viên BCH Hội CCB phường, chị Thu luôn quan tâm duy trì chế độ sinh hoạt chi hội đều đặn hàng quý, đảm bảo hội viên tham gia cao. Qua sinh hoạt, chị thường nhắc nhở vận động hội viên tích cực tham gia các mặt công tác, các phong trào và đóng góp, ủng hộ các  nguồn quỹ ở địa phương, như quỹ học bổng, quỹ nghĩa tình đồng đội, quỹ CCB nghèo…; rồi tuyên truyền vận động hội viên và người dân không lấn chiếm lòng lề đường  để buôn bán, giữ gìn trật tự mỹ quan đô thị, góp phần xây dựng khu phố đạt chuẩn khu phốvăn hóa.

Hiện chi hội CCB của chị có gần 40 hội viên, trong đó đa số đã lớn tuổi, có hơn 1/4 số hội viên là thương binh hoặc bị ảnh hưởng chất độc da cam, ảnh hưởng nhiều đến  sức khỏe, đời sống có nhiều khó khăn. Là chi hội trưởng, chị Thu luôn quan tâm, gần gũi, nắm bắt tâm tư, hoàn cảnh các hội viên để thăm hỏi, kịp thời động viên, giúp đỡ khi hội viên ốm đau hay nằm viện. Chị đã vận động đóng góp, tạo quỹ  hoạt động. Vào các dịp lễ tết, ngày TB-LS 27/7, Chi hội đều tổ chức gặp mặt thăm hỏi, tặng mỗi hội viên một phần quà trị giá 100 ngàn đồng. Khi hội viên nằm viện, chi hội thăm và tặng phần quà trị giá 200 ngàn đồng. Hay mỗi kỳ họp, chi hội còn hỗ trợ mỗi hội viên 20 ngàn đồng tiền gửi xe… Tuy  số tiền không lớn, nhưng đã góp phần động viên, nhắc nhở các hội viên tham gia sinh hoạt hội đầy đủ thường xuyên. Các hội  viên đều phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, hàng năm bình xét hầu hết hội viên đều đạt CCB gương mẫu, chi hội luôn đạt TSVM .

Là chi hội trưởng khuyến học khu phố,  liên tục 3 nhiệm kỳ (từ 2002 đến nay), chị Thu  đã vận động các hội viên và nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ học bổng Võ Nguyên Giáp, hàng năm chi hội tặng 10 suất học bổng  cho các học sinh nghèo hiếu học với định mức 1,2 triệu đồng/suất cho học sinh cấp 1,2 và 1,5 triệu đồng/suất cho học sinh cấp 3. Đặc biệt chi hội đãvận động,  hỗ trợ kinh phí cho cháu Nguyễn Thị Kim Oanh, do nhà quá nghèo phải bỏ học, được tiếp tục học lại tại Trung tâm GDTX quận từ lớp 8 đến hết lớp 12. Đến nay cháu Oanh đã tốt nghiệp cấp 3 và phát triển làm Bí thư chi đoànThanh niên Khu phố 5.

Với chức trách Trưởng ban Mặt trận khu  phố, chị Thu luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên các tổ chức thành viên và  nhân dân khu phố tích cực thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương,  xây dựng khu phố đạt chuẩn khu phố văn hóa;   tổ chức tốt các kỳ Đại hội đại đoàn kết dân tộc hàng năm, vận động nhân dân đóng góp các nguồn quỹ hàng năm đạt hàng chục triệu đồng trở lên.

Cùng với các nhiệm vụ trên, chị Thu còn là Tổ trưởng Đảng, Phó bí thư chi bộ, Tổ trưởng CLB Truyền thống kháng chiến và Tổ vay vốn tiết kiện Ngân hàng Chính sách – Xã hội khu phố… Mặc dù đã có tuổi và sức khỏe hạn chế song chị Thu đều luôn phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các  nhiệm vụ được giao.

Với sự tích cực, tận tụy, gương mẫu của mình, chị Thu đã góp phần xây dựng chi hội CCB và chi bộ khu phố luôn đạt TSVM, các tổ chức do chị phụ trách đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2017, chị Trần Thị Thu được Đảng ủy Phường 9 tặng giấy khen là điển hình trong thực hiện chỉ thị 05/BCT về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chi Minh” và “Đảng viên làm dân vận khéo”; được Hội CCB TP.HCM tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

                                                                                                                                                         NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO