Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp PHảN BIệN Đề ÁN THÍ ĐIểM: Chi thu nhập tăng thêm cho công chức, viên chức là rất cần thiết

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

PHảN BIệN Đề ÁN THÍ ĐIểM: Chi thu nhập tăng thêm cho công chức, viên chức là rất cần thiết
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 11:56

Sáng 2/3, UB MTTQ TP.HCM tiếp tục tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo “Đề án thí điểm chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố”. Đây là ¾ nội dung của chuỗi hội nghị phản biện xã hội của UB MTTQ TP.HCM đối với các dự thảo Đề án dự kiến trình HĐND TP thông qua tại kỳ họp gần đây, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 54/2017/NQ-QH14 của Quốc hội về cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

PGS-TS Võ Trí Hảo phát biểu tại hội nghị

Theo Đề án dự thảo (do bà Lê Ngọc Thùy Trang, Phó giám đốc Sở Tài chính TP.HCM trình bày), trong giai đoạn 2013-2017, năng suất lao động của TP.HCM gấp 2,7 lần năng suất bình quân cả nước, năng suất phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức quản lý nhà nước thành phố gấp 1,5 lần. Trong khi đó, thu nhập hiện nay của cán bộ, công chức, viên chức thành phố được thực hiện theo quy định chung cho cả nước (theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004) chưa tương xứng với năng suất lao động bình quân thực tế của thành phố và chưa đáp ứng được mức chi phí sinh hoạt tại đô thị như TP.HCM. Đề án nhằm đảm bảo thu nhập cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với năng suất lao động thực tế và mức chi phí sinh hoạt tại thành phố.

Vì vậy, Đề án này đã dành cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập, cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, phường, thị trấn của thành phố nếu được cơ quan có thẩm quyền đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hệ số điều chỉnh thu nhập tăng thêm trong giai đoạn 2018-2020 theo lộ trình: Năm 2018 tối đa là 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ; năm 2019 tối đa là 1,2 lần; năm 2020 tối đa là 1,8 lần. Việc thực hiện đề án đảm bảo nguyên tắc “gắn với hiệu quả công việc” và “không cào bằng”. Thời gian thực hiện đề án dự kiến từ ngày 1/4/2018 đến 31/12/2020. Tại thời điểm, TP có 11.645 công chức, 122.157 viên chức và 6.440 cán bộ không chuyên trách xã, phường, thị trấn. Theo đó, dự kiến nhu cầu kinh phí để tăng thu nhập năm 2018 là hơn 2.342 tỷ đồng.

Trao đổi tại hội nghị, các ý kiến phản biện đều cho rằng, cùng với khung tiêu chí đánh giá chung về mức độ hoàn thành công việc của cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị sẽ tự xây dựng một bộ tiêu chí riêng để phù hợp với đặc thù công việc tại cơ quan, đơn vị.

PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM lập luận: Vấn đề quan trọng nhất khi triển khai thực hiện đề án này là phải tránh tình trạng “cào bằng”, nhưng phải đảm bảo công bằng. Muốn như vậy phải chú trọng vấn đề đánh giá cán bộ; trong đó phải xây dựng tiêu chí, định lượng, lượng hóa để tránh bình bầu theo cảm tính (có thể thêm Đề án đánh giá cán bộ công chức, viên chức kèm theo đề án này). PGS-TS Trần Hoàng Ngân đồng tình với các nội dung cũng như lộ trình thực hiện Đề án và mong muốn thành phố sẽ áp dụng hệ số điều chỉnh thu nhập tăng thêm cao nhất (1,8 lần, có thể là ngay từ năm 2019 nếu đủ điều kiện).

PGS-TS Võ Trí Hảo, Đại học Kinh tế TP.HCM thì nêu ý kiến: cần tạo ra sự cạnh tranh, thi đua giữa các cơ quan, đơn vị, tăng thu nhập phải dựa trên hiệu quả công việc...

Các ý kiến khác đều có chung lập luận: Cùng với khung tiêu chí đánh giá chung về mức độ hoàn thành công việc của cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị sẽ tự xây dựng một bộ tiêu chí riêng để phù hợp với đặc thù công việc tại cơ quan, đơn vị. Các ý kiến này bày tỏ quan tâm đến vấn đề đa dạng thêm nguồn kinh phí thực hiện chi trả thu nhập tăng thêm. Bên cạnh nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương theo quy định hiện hành, nên khuyến khích các cơ quan, đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin để giảm chi phí vận hành bộ máy; kinh phí từ việc thực hiện tinh giản biên chế sẽ được chuyển sang tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công chức…

Kết luận Hội nghị, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UB MTTQ TP đề nghị, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần tổng hợp lại các ý kiến đóng góp và đề xuất các tiêu chí cụ thể để dễ thực hiện sau khi được HĐND TP thông qua.

Theo bà Châu, hiện cán bộ, công chức, viên chức TP đang rất kỳ vọng về dự thảo chi thu nhập tăng thêm này và hy vọng nó sẽ tạo nên bước đột phá mới. Vì thế, các ngành chức năng cần cố gắng đưa ra một dự thảo đề án thật sự tạo được động lực cho cán bộ, công chức, viên chức giúp họ tiếp tục yên tâm cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

HỮU VĨNH ghi

 
Designed by TLO