Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh Lãng phí trạm thông tin du lịch

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Lãng phí trạm thông tin du lịch
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 11:49

Trạm thông tin du lịch tại TP.HCM với chức năng hỗ trợ du khách ngoại quốc lẫn trong nước những địa điểm tham quan, tuyến xe buýt, nơi ăn uống..., nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch địa phương một cách thân thiện. Tuy nhiên dường như trạm này không phát huy tác dụng mà ngược lại nhếch nhác, gây lãng phí ngân sách.

Trạm thông tin du lịch trước cổng Trung tâm Văn hóa Quận 3 bỏ hoang, không sử dụng

Rất nhiều trạm ban đầu lắp đặt tinh tươm nhưng vài tháng sau trở nên hôi thối vì nhiều quý ông dùng làm... nhà vệ sinh lộ thiên. Trạm thông tin du lịch còn là nơi để đồ linh tinh của những người bán hàng rong (giống như buồng điện thoại công cộng lúc trước).

Được biết trạm thông tin du lịch bắt đầu lắp đặt vào năm 2008. Kinh phí cho mỗi trạm này là 320 triệu đồng chứ không nhỏ nhưng hiệu quả thì quá tệ. Khi trạm xuống cấp chẳng ai thèm quan tâm bảo trì, sửa chữa hoặc thay mới mà bỏ mặc, để người dân sử dụng vào mục đích khác. Vì vậy chính quyền địa phương nên cho tháo dỡ những trạm xuống cấp, hư hỏng, trả lại cho vỉa hè sự tinh tươm, tạo mỹ quan đô thị. Bởi nếu còn để những trạm thế sẽ làm xấu bộ mặt du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong mắt du khách ngoại quốc.

 HOÀNG DUY

 
Designed by TLO