Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp Phát động chiến dịch hưởng ứng “Giờ trái đất” 2018

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Phát động chiến dịch hưởng ứng “Giờ trái đất” 2018
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 11:44

Ngày 3/3/2018, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chính thức phát động Chiến dịch “Giờ trái đất”  lần thứ 10 – năm 2018.  Khẩu hiệu của chiến dịch năm nay là “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”.

Trong thời gian gần 1 tháng,  từ nay đến hết tháng 3/2018, nhiều hoạt động trong chiến dịch sẽ được  tổ chức trên cả nước,  như: vận động mọi người, mọi tổ chức cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, cơ quan,  trường học, hộ gia đình… Theo đó, Hà Nội, TP Hồ Chi Minh, Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành phố khác sẽ tổ chức nhân dân đồng loạt tắt đèn từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 24/3/2018.

“Giờ trái đất” là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Qũy Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ  hưởng ứng chiến dịch.

Chiến dịch “Giờ trái đất” 2018 tại Việt Nam nhằm kêu gọi mọi cá nhân,tổ chức tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng, đơn giản nhất  là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra  sự kiện “Giờ trái đất” và sau đó là hành động hưởng ứng xa hơn nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở nước ta.

Với ý nghĩa lợi ích thiết thực của chiến dịch, mong rằng các CCB hãy tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, gia đình và bản thân tích cực hưởng ứng, gương mẫu thực hiện tốt việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả góp phần làm cho chiến dịch “Giờ trái đất” năm  2018 đạt kết quả tốt.                                               

MINH AN

 
Designed by TLO