Trang chủ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Quản lý chặt, sử dụng tốt nguồn vốn vay tín dụng
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 08:58

Từ đầu tháng 3/2018, Hội CCB TP phối hợp với Ngân hàng Chính sách-Xã hội tiến hành đợt kiểm tra các Quận /Huyện hội  về công tác vay vốn ủy thác, trên cơ sở đó để giám sát thực tế, rút kinh nghiệm, kịp thời có chủ trương, giải pháp thực hiện hiệu quả việc sử dụng nguồn vốn vay.

Đồng chí Trần Đình Hạng, Phó chủ tịch Thành hội  phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Theo kế hoạch này, ngày 8/3, đoàn công tác đã có buổi làm việc đầu tiên với Hội CCB Quận 8. Qua kiểm tra, đồng chí Trần Đình Hạng – Phó chủ tịch Hội CCB TP, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận: Năm 2017 từ các nguồn vốn, Hội CCB Quận 8 đã giảm được 19 hộ hội viên nghèo. Hiện toàn Quận hội còn 17 hộ nghèo và 27 hộ cận nghèo. Với công tác vay vốn ủy thác, phần lớn hồ sơ cho vay vốn làm đúng quy trình, có sự gắn kết với Hội CCB các cấp. Các Tổ vay vốn và tiết kiệm (Tổ TK&VV) đã quản lý chặt và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.

Đồng chí Trần Đình Hạng cũng lưu ý, Quận hội và các hội cơ sở phải thường xuyên nắm rõ nguồn vốn vay có đến đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng mới biết việc sử dụng đó hiệu quả hay không. Cần phối hợp chặt chẽ giữa Hội CCB và NH CSXH của quận/ huyện để kịp thời đối chiếu, cập nhật những thông tin liên quan đến vay vốn nhằm đẩy mạnh hiệu quả và nâng cao hoạt động kịp thời, đưa nguồn vốn tín dụng với lãi xuất ưu đãi của Chính phủ, của thành phố đến đúng đối tượng hộ nghèo, đối tượng chính sách, hội viên CCB làm kinh tế ở địa phương, bảo đảm khai thác sử dụng có hiệu quả. Không để xảy ra trường hợp xâm tiêu, chiếm dụng… 

Được biết, đợt kiểm tra lần này nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nhận ủy thác của các Tổ TK&VV, đồng thời tập trung rà soát, xử lý nợ xấu, nợ quá hạn đối với những hộ nghèo, các đối tượng chính sách, hội viên CCB. Riêng địa bàn Quận 8, tính đến tháng 2/2018 có 48 Tổ TK&VV (trong đó có 10 tổ do hội viên CCB làm tổ trưởng), với 1.995 hộ vay, tổng dư nợ 40,976 tỷ đồng. Toàn Quận hội có 171 hộ hội viên vay vốn Ngân hàng CS-XH 3,895 tỷ đồng (không có nợ quá hạn) và 19 hộ vay từ nguồn vốn của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP với số tiền 755 triệu đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh, đã giải quyết việc làm cho 21 lao động.

Đại diện NHCSXH thành phố cho biết: Hồ sơ cho vay vốn làm đúng quy trình thủ tục của thành phố quy định, có sự gắn kết với Hội CCB các cấp. Trong việc gởi tiết kiệm nhiều hộ chưa hiểu còn boăn khoăn. Thực ra đây là việc tự nguyện của các hộ, gởi tiết kiệm vẫn có lãi xuất và khi cần mình có thể rút ra bình thường không có khó khăn gì…

Tin, ảnh: BÁ SƠN

 
Designed by TLO