Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội CỤM THI ĐUA 4: Xây dựng các chỉ tiêu thi đua mang tính đột phá

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CỤM THI ĐUA 4: Xây dựng các chỉ tiêu thi đua mang tính đột phá
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 14:34

Sáng 28/2, tại Hội CCB huyện Bình Chánh đã diễn ra hội nghị triển khai Kế hoạch và ký kết giao ước thi đua yêu nước (CCB gương mẫu) năm 2018 giữa các thành viên trong Cụm (gồm Hội CCB các huyện: Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè). Đồng chí Đào Xuân Thọ, Phó chủ tịch Thành hội dự và chỉ đạo. Tham dự còn có đại diện Ban Dân vận, Phòng Nội vụ, Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Chánh, đại diện cơ quan Thành hội.

Cam kết thực hiện giao ước thi đua

Hội nghị đã biểu quyết thông qua quy chế hoạt động của Cụm thi đua cho Nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra chỉ tiêu thi đua và biểu quyết thông qua cho từng mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua CCB gương mẫu năm 2018.

Phần thảo luận đã được chú trọng vào nội dubng về xây dựng các chỉ tiêu, nhất là những nội dung liên quan đến xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ. Việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (Khóa XII), Chỉ thị 05 của BCT về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đều được thảo luận kỹ và biểu thị quyết tâm cao. Về tiếp tục nâng chất “Xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh”, các thành viên đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, hướng đến hoàn thành tốt và xuất sắc 13 chỉ tiêu (có tính định hướng tại công văn 05 ngày 16/1/2018 của Thường trực Thành hội).

Trong đó phải kể đến việc quyết tâm hạ thấp tỷ lệ nợ quá hạn khi sử dụng vốn vay NHCSXH. Phấn đấu trong năm 2018 hạ tỷ lệ nợ quá hạn NHCSXH xuống dưới 0,35% (Thay vì chỉ tiêu chung là dưới 0,5%). Không có trường hợp nợ quá hạn với các cá nhân, tổ chức sử dụng vốn vay Thành phố hỗ trợ “Vay làm kinh tế cải thiện đời sống” (gói 40 tỷ do NHCSXH giải ngân).

Một số nội dung khác cũng được hội nghị đặt quyết tâm phấn đấu cao như: CCB nói không với việc “nhà xây dựng không phép”, “Đoạn đường CCB tự quản”, “Cựu quân nhân và mái ấm đồng đội”, “Cùng đồng hành xây dựng Thành phố xanh-sạch-đẹp”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Xuân Thọ ghi nhận sự “đột phá” của Cụm thi đua 4 trong việc đề ra các chỉ tiêu thi đua để phấn đấu, nhất là quyết tâm hạ chỉ tiêu nợ quá hạn (NHCSXH) xuống dưới 0,35%, vận động và duy trì Câu lạc bộ CQN trên 70%, nhân điển hình trong tuyên truyền và thực hiện ATGT và trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

HỮU HUY

 
Designed by TLO