Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội HỘI CCB TP.HỒ CHÍ MINH: Tiếp nhận 3 hồ sơ liệt sỹ từ Hội Việt-Mỹ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB TP.HỒ CHÍ MINH: Tiếp nhận 3 hồ sơ liệt sỹ từ Hội Việt-Mỹ
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 10:50

Nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, Hội Việt-Mỹ do ông Grant Townsend Coates (Giám đốc Chương trình sáng kiến CCB) và bà Margaret Pratt Porter (Giám đốc Truyền thông và quan hệ công chúng) đại diện đã đến thăm và làm việc với Hội CCB TP.HCM.

Đồng chí Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Thường trực  Thành hội nhận 03 hồ sơ liệt sỹ từ Hội Việt-Mỹ

Đồng chí Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Thường trực Thành hội tiếp đoàn và cảm ơn sự quan tâm và đến thăm của đoàn. Hai bên cùng trao đổi về hoạt động của đơn vị. Đồng chí Trần Thanh Huyền mong muốn hai bên hợp tác tích cực, hiệu quả hơn nữa. Hội Việt-Mỹ tiếp tục vận động chính quyền Hoa Kỳ giải quyết những vấn đề nhân đạo sau chiến tranh mà hiện vẫn còn để lại hậu quả nặng nề cho nhân dân Việt Nam. Đó là rà phá bom mìn còn sót lại, chăm sóc cho những người nhiễm chất độc da cam (di chứng vẫn còn ảnh hưởng đến đời thứ ba), tìm kiếm hài cốt liệt sỹ của cả hai bên.

Ghi nhận ý kiến của Hội CCB TP, đại diện Hội Việt-Mỹ cho biết, thời gian qua “Chương trình sáng kiến CCB” hoạt động rất tích cực tại Hoa Kỳ. Chương trình đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tác hại chất độc da cam mà Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh Việt Nam và trách nhiệm của chính quyền Hoa Kỳ không chỉ với CCB Mỹ mà  còn phải cả với những nạn nhân tại Việt Nam.

Dịp này, Hội Việt-Mỹ đã trao 3 hồ sơ (bản sao) về chiến sỹ Quân giải phóng hy sinh trong chiến tranh cho Thành hội để phối hợp cùng cơ quan chức năng sớm tìm kiếm, xác minh và quy tập hài cốt liệt sỹ.

toàn phạm

 
Designed by TLO