Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB Tổng thống Nga phê chuẩn chương trình vũ khí quốc gia đến năm 2027

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tổng thống Nga phê chuẩn chương trình vũ khí quốc gia đến năm 2027
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 10:49

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ngày 26-2 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn chương trình vũ khí quốc gia mới giai đoạn 2018-2027.

Phó Thủ tướng Rogozin cho biết ban đầu chương trình này dự kiến được thông qua năm 2016, nhưng năm 2014 do giá dầu giảm mạnh nên chính phủ không thể đưa ra dự báo kinh tế vĩ mô chính xác.

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95 của Nga

Ông Rogozin cho biết trong những tháng gần đây dự thảo chương trình vũ khí quốc gia đã được điều chỉnh trên dữ liệu nhận được trong chiến dịch quân sự của Nga tại Syria, trong đó có đánh giá toàn bộ vũ khí và các trang thiết bị kỹ thuật quân sự trong điều kiện tác chiến, đánh giá hiệu quả của các hệ thống vũ khí mới trong những điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ, bụi. Tại Syria, Nga đã sử dụng hơn 200 loại vũ khí, khí tài khác nhau.

Trước đó, Nga cho biết ưu tiên chính trong chương trình vũ khí quốc gia mới là phát triển các hệ thống răn đe hạt nhân và vũ khí có độ chính xác cao, chú trọng chế tạo các máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng.

Chương trình vũ khí quốc gia mới sẽ có tổng chi phí khoảng 19 nghìn tỉ rúp (tương đương 340 tỉ USD) dành cho trang bị vũ khí và 1 nghìn tỉ rúp (18 tỉ USD) để đồng bộ hóa vũ khí. Đây là chương trình trung hạn trang bị mới cho quân đội dựa trên đánh giá những nguy cơ an ninh quốc gia. Chương trình do Bộ Quốc phòng và Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng Nga cùng soạn thảo.

TTXVN

 
Designed by TLO