Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp Họp mặt đầu Xuân với gần 200 đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Họp mặt đầu Xuân với gần 200 đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 08:56

Sáng 27/2, tại hội trường thành phố, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức họp mặt Mừng Xuân Mậu Tuất với gần 200 đại biểu tiêu biểu đại diện cho đông đảo đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn TP.HCM. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM đã đến dự. 

Bà Nguyễn Thị Lệ- Trưởng ban Dân vận Thành ủy tặng quà cho các đại biểu là người dân tộc thiểu số

Trong không khí thân mật, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu đã biểu dương những đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng TP mang tên Bác kính yêu. TP.HCM hiện có 51 dân tộc với gần 450.000 người, trong đó dân tộc Hoa, Kh’mer và Chăm chiếm chủ yếu. Thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, nhiều năm qua Đảng bộ, chính quyền TP.HCM luôn phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều hội quán, đền thờ họ, các tổ chức hội đoàn, đội nhóm… trong cộng đồng các dân tộc phát triển mạnh mẽ, đã tạo nét sinh hoạt văn hóa phong phú, đa dạng cho đời sống văn hóa, tinh thần đồng bào dân  tộc. Qua đó đã có nhiều cá nhân tiêu biểu, nhiều doanh nhân là đồng bào các dân tộc tham gia vào các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần  ổn định xã hội, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, bảo đảm đời sống người dân…

Trong không khí họp mặt đầu Xuân thân mật, nhiều đại biểu đồng bào các dân tộc đã phát biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo TP. Các nội dung tiêu biểu được các đại biểu đề cập là đề nghị  lãnh đạo TP và các cấp chính quyền nên có nhiều  hoạt động văn hóa cộng đồng, kiên quyết bài trừ các hủ tục mê tín dị đoan, giúp đỡ các doanh nghiệp là người dân tộc để  đồng bào các dân tộc có điều kiện nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần, nhất là có dịp gặp gỡ, giao lưu, đóng góp ý kiến với các cấp chính quyền để góp phần vào sự phát triển chung của TP, đồng thời tạo thêm sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Tất Thành Cang đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong thời gian qua trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của thành phố.

            MINH YẾN

 
Designed by TLO