Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương Khởi nghiệp từ mô hình liên doanh hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Khởi nghiệp từ mô hình liên doanh hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 08:39

Cuối năm 2017, dù đã bước sang tuổi 48, chị  Phạm Thị Thu Hà vẫn quyết định khởi nghiệp từ mô hình Liên doanh hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao mang tên “Vũ Hưng Trường”, văn phòng đặt tại Số 86 Đường 16, Khu phố 18, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân. Mô hình hợp tác xã liên doanh này là chuỗi các cửa hàng cung ứng các loại thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Chị Phạm Thị Thu Hà, chủ hợp tác xã Vũ Hưng Trường

Để có được giấy chứng nhận nguồn thực phẩm sạch, từ cuối tháng 01/2018, Phòng Kinh tế và Phòng Thương nghiệp quận Bình Tân đã cử một tổ công tác trực tiếp đến tận nơi sản xuất khảo sát thực tế, thẩm định quy trình sản xuất các nguồn hàng cung cấp cho hợp tác xã.

Một số sản phẩm của hợp tác xã

Theo đó, tổ công tác đã đến trang trại nuôi ong ở Tân Uyên –Bình Dương của ông Phạm Văn Bình trong một cánh rừng cao su rộng 28ha. Tại đây có 800 thùng ong đang lấy mật bằng phương pháp tự nhiên. Ông Bình cho biết, tùy theo từng mùa hoa, đàn ong được di chuyển khai thác mật tại các khu rừng ở  Đắc Lắc, Bình Phước, thậm chí ra tận Hòa Bình, Bắc Giang. Mật sau khi thu hoạch được chuyển về kho để tinh lọc, đóng chai, đảm bảo nguyên chất mật hoa thiên nhiên nên ngày càng được thị trường tín nhiệm.

Tổ công tác Phòng Kinh tế và Phòng Thương nghiệp quận Bình Tân cũng đã đến thẩm định, khảo sát trang trại trồng rau sạch tại 311 Tỉnh lộ 8, huyện Củ Chi của ông Hoàng Gia Khang. Trang trại rộng gần 8ha trồng các loại rau màu theo tiêu chuẩn VietGap.

Ngoài ra hợp tác xã còn hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần nước mắm sạch “Vũ Võ” ở Phan Thiết. Đây là cơ sở sản xuất nước mắm sạch có tiếng, phân phối khắp các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương. Với mặt hàng này, Hợp tác xã nhận làm nhà phân phối, cho các đại lý lớn, nhỏ ở TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận. Ngoài ra, hợp tác xã còn làm đại lý phân phối (sỉ và lẻ) nước uống đóng chai hiệu I-on Life và cung ứng dịch vụ thiết bị lọc nước…

Khởi nghiệp từ mô hình hợp tác xã, cơ sở “Vũ Hưng Trường” của chị Hà tuy ban đầu có những khó khăn nhất định, nhưng đến nay sau hơn 3 tháng hoạt động, hợp tác xã đã từng bước kinh doanh ổn định và nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng bởi chất lượng tốt, mặt hàng đa dạng, giá cả cạnh tranh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của thị trường. Hy vọng với mô hình hợp tác xã liên doanh của gia đình chị Phạm Thị Thu Hà sẽ còn tiến xa.

 Bài, ảnh: LÊ THANH SƠN

 
Designed by TLO