Trang chủ An ninh - Quốc phòng An ninh-Quốc phòng CựU CHIẾN BINH CÁC ĐƠN Vị KHỐI 487 THÀNH PHỐ: Thăm Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CựU CHIẾN BINH CÁC ĐƠN Vị KHỐI 487 THÀNH PHỐ: Thăm Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân
Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 09:45

Cứ mỗi độ Xuân về, chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” do Tổng công ty thương mại Sài Gòn (SATRA) lại phát động tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Trao kinh phí hỗ trợ gia đình các quân nhân, xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ ngư dân hoàn cảnh khó khăn, trao tặng các trang thiết bị cho các đơn vị quân đội và ngư dân, khám chữa bệnh miễn phí, trao tặng học bổng, tặng quà cho gia đình chính sách của các đơn vị hải quân, giao lưu nghệ thuật,… Năm nay với chủ đề “SATRA – biển đảo một niềm tin” do Hội Cựu chiến binh SATRA chủ trì với 5 cánh quân đi thăm các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, các đơn vị Hội CCB thuộc Cụm thi đua 5 (khối 487) đã cùng đồng hành với cánh quân thứ 3, đến thăm Lữ đoàn 167 tàu pháo-tên lửa 167.

Đại diện Hội CCB các đơn vị Khối 487 đến thăm và tặng quà Tết  cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Hải quân 167

Lữ đoàn Tàu pháo-Tên lửa 167 thuộc Vùng 2 Hải quân được thành lập ngày 12/7/2013 theo Quyết định 2495/QĐ-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ký. Lữ đoàn Tàu Pháo-Tên lửa 167 là đơn vị có chức năng thực hiện nhiệm vụ chiến thuật độc lập và hiệp đồng tác chiến với các lực lượng khác của Quân chủng Hải quân và hiệp đồng quân binh chủng.

Đồng chí Hồ Quang Nghĩa-Chủ tịch Hội CCB công ty SATRA trao 50 TRIỆU ĐỒNG từ nguồn quỹ  "SATRA VÌ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG"

Đặc biệt, Lữ đoàn sẽ cùng các đơn vị của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc và cơ động lực lượng chiến đấu theo yêu cầu nhiệm vụ, bảo vệ vùng biển từ nam Bình Thuận đến Bạc Liêu và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc cho đến vùng biển giáp ranh các quốc gia trong khu vực.

Chiến sĩ Lữ đoàn 176 và Đoàn viên Công ty SATRA thi gói quà

Lữ đoàn Tàu Pháo-Tên lửa 167 đánh dấu bước phát triển hiện đại của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Về trang bị, theo hình ảnh được đăng tải trên báo chí vào ngày thành lập, Lữ đoàn 167 được trang bị các tàu tên lửa hiện đại Project 1241.8 Molniya do Việt Nam đóng theo thiết kế của CHLB Nga. Đây có thể coi là những tàu chiến tên lửa mạnh thứ 2 của Hải quân Nhân dân Việt Nam (đứng sau Gepard 3.9). Tàu tên lửa Molniya Project 1241.8 được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại tàu chiến, tàu vận tải, cũng như tàu đổ bộ của đối phương. Tàu được trang bị loại tên lửa này có khả năng đánh chìm các chiến hạm có lượng giãn nước cỡ 5.000 tấn. Ngoài hệ thống tên lửa Uran-E, tàu được trang bị pháo tự động AK-176M cỡ nòng 76,2mm, pháo phòng không cao tốc Ak-630M và tên lửa đối không tầm thấp. Tàu còn trang bị hệ thống radar trinh sát mặt nước, hệ thống điều khiển hỏa lực (pháo, tên lửa), hệ thống đối phó điện tử, hệ thống cảnh báo và tự động che chắn phóng xạ khi đi qua vùng bị nhiễm xạ cao… Ngoài các tàu tên lửa, Lữ đoàn 167 còn được trang bị các tàu pháo TT400TP có lượng giãn nước 480 tấn toàn tải, đạt tốc độ tối đa 32 hải lý/giờ, hoạt động liên tục trên biển 30 ngày đêm.

Đoàn thăm tàu tên lửa của Lữ đoàn

Trao đổi với đoàn đại biểu đến thăm đơn vị, Thượng tá Đỗ Hồng Duyên, chính ủy Lữ đoàn cho biết một số tình hình các biến động ở vùng biển trong thời gian gần đây, và các CBCS trong đơn vị luôn miệt mài tập luyện thành thạo, làm chủ được các phương tiện kỹ thuật hiện đại của tàu và vũ khí, nắm vững chiến thuật và luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng biển và đảo của Tổ quốc.

Giao lưu văn nghệ giữa hai đơn vị

Các đại biểu cùng các CBCS tham gia các hoạt động giao lưu: thi gói quà và ca hát, tặng quà Tết cho đơn vị của Lữ đoàn 167. Các đại biểu được phép lên tàu tham quan con tàu hiện đại của Hải quân Việt Nam, tìm hiểu về cuộc sống của các chiến sĩ Hải quân, thêm tự hào về ý chí và sức mạnh của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam.

Buổi tối, một sân khấu hoành tráng với chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sỹ, ca sỹ Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn cho trên 1.000 cán bộ chiến sỹ Hải quân và kiểm ngư, đem đến một mùa Xuân nồng thắm tình yêu thương dành cho những người lính đang ngày đêm canh giữ vùng trời, vùng biển Tổ quốc luôn được bình yên…

 Nhữ Đình Ngoạn

 
Designed by TLO