Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương HIỆP HỘI DOANH NHÂN CCB VIỆT NAM: Tiến bước chặng đường mới!

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HIỆP HỘI DOANH NHÂN CCB VIỆT NAM: Tiến bước chặng đường mới!
Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 16:30

Một nhiệm kỳ - chặng đường 5 năm vẻ vang Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam - đã ghi dấu ấn đẹp rực rỡ về thành quả sản xuất - kinh doanh và lòng nhân ái vì cộng đồng. Tháng Tám mùa thu lịch sử này, Hiệp hội sẽ xác định chặng đường mới, với những nhân tố mới, động lực mới, mục tiêu mới và hy vọng giành những thắng lợi mới.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và kỳ vọng vào Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam

Bộ máy gọn nhẹ, hiệu quả, ngày càng hoàn thiện

Hoạt động trên phạm vi toàn quốc, các thành viên Hiệp hội DN CCB VN sản xuất – kinh doanh nhiều lĩnh vực, khắp vùng miền, cả trong và ngoài nước, quy mô và tiềm lực kinh tế rất khác nhau, tầm nhìn và tính cách doanh nhân cũng rất đa dạng…

Nghĩa cử tại Đại hội lần thứ nhất Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đắk Lắk.

Làm gì để kết nối thành một khối thống nhất, hòa đồng, mở lòng chia ngọt sẻ bùi với nhau trong mái nhà chung Hiệp hội ? Câu hỏi ấy đặt ra với Chủ tịch, với Ban Thường trực, Ban Thường vụ, mà trực tiếp nhất là các cơ quan Hiệp hội, do Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Mai Xuân Tâm quản lý, điều hành. Cơ quan văn phòng ở cả hai đầu đất nước (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh), tiếng thì hoành tráng nhưng số người làm việc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nếu so với lực lượng nhân sự của văn phòng các Hiệp hội xã hội nghề nghiệp khác trên cả nước thì thấy ngay sự chênh lệch đến bất ngờ. Ấy vậy mà 5 năm qua bộ máy vận hành như một cỗ máy lớn. Công tác phát triển hội viên sau mỗi năm tăng dần. Mạng lưới CLB, Hội doanh nhân từ con số gần hai chục đến nay phát triển ở trên ba chục tỉnh, thành phố. Việc hướng dẫn thủ tục xây dựng tổ chức, tiến hành đại hội và hoạt động ở cơ sở luôn kịp thời, hiệu quả. Công tác thi đua khen thưởng luôn bài bản, giữ nguyên tắc. Thông tin, tuyên truyền kịp thời - gần 40.000 lượt truy cập trang điện tử của Hiệp hội. Việc tư vấn, kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau cùng đầu tư, thực hiện dự án, góp vốn, hỗ trợ nhau trong sản xuất – kinh doanh tuy chưa nhiều song đã tạo mối liên kết gắn bó và đặt nền móng cho những năm sau, đầy triển vọng. Các cuộc vận động xây nhà tình nghĩa, từ thiện xã hội…của Hiệp hội đạt hiệu quả cao, có tác động tích cực từ cơ quan Hiệp hội.

Đội ngũ từng đi ra từ khói lửa

CCB, Thương binh Vũ Ngọc Thuần – Phó Chủ tịch Hiệp hội DN CCB VN  tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em VN và Quỹ khuyến học

5 năm qua, Hiệp hội Doanh nhân CCB VN đã quy tụ các doanh nhân CCB khắp mọi miền đất nước. Phần đông họ đã qua lửa khói chiến tranh, có người lập thành tích đặc biệt xuất sắc trở thành Anh hùng LLVT nhân dân. Có những người đổ máu ngoài mặt trận hoặc để lại một phần thân thể trên chiến trường, là thương binh, bệnh binh hoặc nạn nhân nhiễm chất độc hóa học. Nhiều người là con liệt sĩ, con gia đình có công với nước. Hơn 100 ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội thì 30 người là thương binh, bệnh binh; 3 người là con liệt sĩ. Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – Chủ tịch Hiệp hội - là con liệt sĩ thời chống Pháp.

Các CCB có quyền an nhàn, hưởng chế độ đãi ngộ của Nhà nước và bảo hiểm xã hội. Nhưng những năm qua họ ra quân sôi nổi, tiên phong tiến bước vững chắc trên thương trường. Chưa có tổ chức nào nhiều Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới như Hiệp hội. Đó là các anh Lê Văn Kiểm, Lê Hồng Quang, Nguyễn Đình Trường, Lê Văn Kháng. Có người là Anh hùng LLVT – anh Phan Văn Quý.

Các doanh nhân, doanh nghiệp làm rạng danh Hiệp hội về sản xuất kinh doanh và làm từ thiện xã hội. Tiêu biểu là Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành do Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm làm Chủ tịch HĐQT. Năm 2013 tổng doanh thu toàn Hiệp hội 25.000 tỷ đồng, nộp thuế Nhà nước 1.200 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 80.000 lao động. Những năm sau tổng doanh thu bình quân trên 40.000 tỉ đồng, nộp thuế cho Nhà nước trên 3.000 tỉ đồng, đảm bảo việc làm cho trên 130.000 lao động. Tổng doanh thu toàn Hiệp hội 4 năm qua trên 177.000 tỷ đồng, nộp thuế Nhà nước 12.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 538.000 lao động.

Hầu hết các doanh nhân CCB đều có uy tín cao trên thương trường và là các doanh nhân CCB tiêu biểu về nhiều mặt của các địa phương.

Giàu lòng nhân ái, sâu nặng nghĩa tình

AHLĐ Nguyễn Đình Trường vừa làm tốt vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội DN CCB VN vừa đảm nhiệm Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB doanh nhân CCB - CQN làm kinh tế TP.HCM ( giai đoạn 2014 – 2017)

Doanh nhân CCB Việt Nam luôn nêu cao tấm lòng nhân ái, làm việc thiện.Tấm gương của gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động  “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện xã hội ở trong và ngoài nước, với số tiến trên 750 tỷ đồng luôn là niềm tự hào và khích lệ toàn Hiệp hội.

Trong chương trình truyền hình trực tiếp tháng 7/2017 gia đình CCB Lê Văn Kiểm đã tặng 54 tỷ đồng từ thiện, nghĩa tình. Anh hùng LLVT Phan Văn Quý – Phó Chủ tịch Hiệp hội - trao 2,5 tỷ đồng cho Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ VN. Các doanh nhân, doanh nghiệp của CCB Lê Quốc Phong, Vũ Ngọc Thuần, Nguyễn Đình Trường, Hà Văn Hải, Nguyễn Thị Bảo Hiền… đều hỗ trợ lớn cho các quỹ tình nghĩa, nâng tổng số tiền từ thiện lên 69 tỷ đồng.

Vừa qua, để tạo nguồn hoạt động ổn định, lâu dài cho Hiệp hội, Ban Thường vụ quyết định lập “Quỹ xây dựng và phát triển Hiệp hội”. Cuối năm 2017, Quỹ đã hình thành theo đăng ký là 23 tỷ 200 triệu đồng. Dẫn đầu là gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm 12 tỷ 700 triệu. Tiếp đến là CCB Hà Văn Hải (Nha Trang) 3 tỷ 250 triệu đồng và CCB Nguyễn Thị Bảo Hiền (Hà Nội) 2 tỷ đồng…

Đó là một trong những hành trang giúp Hiệp hội tiến bước vững chắc trên chặng đường mới !                                                                                   

Bài và ảnh:ĐÀO VĂN SỬ

 
Designed by TLO