Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương CCB BÀNG MINH THÁI: Một lương y giàu lòng nhân ái

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB BÀNG MINH THÁI: Một lương y giàu lòng nhân ái
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 10:43

CCB - Lương y Bàng Minh Thái,  ông là Chủ tịch HĐQT Doanh nghiệp Đông Nam dược Bàng Thái, chuyên sản xuất các sản phẩm gia truyền gồm: Bổ thận dưỡng tinh, Rượu bổ Tắc kè tinh, Bạch hổ long tinh tửu, Bổ thận tinh, Nhị Tiên bổ thận tinh, Lộc nhung tắc kè hải mã và các viên nang Bổ thận dưỡng tinh Bàng Thái, Kiện khớp đại bổ, Cao bổ thận ích tinh. Các  sản phẩm chức năng “rượu bổ” và viên nang đều mang thương hiệu Bàng Thái, được Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm lưu hành trên toàn quốc.

Ông Trần Văn Bản, Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam  trao danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” cho Lương y Bàng Minh Thái (giữa)

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng và yêu cầu của thị trường, các sản phẩm Đông Nam dược của Bàng Thái tiêu thụ nhiều ở trong nước và xuất khẩu ra ngoài nước. Hơn 5 năm qua, Doanh nghiệp của ông làm ăn có lãi, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước. Lương y đã về nơi chôn nhau cắt rốn xây dựng nhà xưởng và thành lập doanh nghiệp để mở rộng sản xuất kinh doanh thể hiện trách nhiệm với quê hương xứ sở  (giải quyết việc làm và ổn định đời sống cho một số bà con ở quê nhà). Hiện nay, Doanh nghiệp Bàng Thái đang trả lương cho người lao động từ 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng.

CCB Lương y Bàng Minh Thái

Ngoài sản xuất kinh doanh, CCB Bàng Minh Thái còn là một Lương y gương mẫu, làm Chi hội trưởng Hội Đông y trực thuộc Trung ương Hội Đông y Việt Nam. Ông tích cực hoạt động xã hội, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, làm việc thiện không chỉ nơi ông cư trú mà còn ở nhiều địa phương khác trên cả nước. Ở nơi ông cư trú (khu phố 5, Phường 26, quận Bình Thạnh), từ năm 2015 đến nay, ông đã mua tặng Khu phố 5 một bộ am-ly và 1 ti vi trị giá 25 triệu đồng để trang bị cho Nhà Văn hóa của khu phố. Ông còn nói, nếu Nhà Văn hóa của Khu phố 5  được phép sửa chữa, nâng cấp, ông sẽ ủng hộ kinh phí sửa chữa 100 triệu đồng.

Một số sản phẩm của DNTN Đông Nam Dược Bàng Thái

Nhân kỷ niệm 25 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi, ông ủng hộ 15 triệu đồng cho Hội Người cao tuổi Phường 26 và Chi hội Người cao tuổi Khu phố 5. Cũng từ cuối năm 2015, ông ủng hộ bà Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1948, là hội viên Cựu tù chính trị và tù binh và là hội viên CCB khu phố 5) bệnh tật đau ốm triền miên, không nơi nương tựa 1 triệu đồng/tháng; dịp tết Nguyên đán thêm một triệu đồng nữa, tổng cộng là 13 triệu đồng/ năm. Ông nói sẽ hỗ trợ bà Hoa cho đến cuối đời… Còn tại quê  hương ông (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh),  ông đã ủng hộ xây dựng một căn nhà tình nghĩa cho một CCB khó khăn, trị giá 70 triệu đồng; ủng hộ một hội viên CCB trên 60 tuổi, có hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật mỗi tháng 3 triệu đồng để chạy thận nhân tạo (từ năm 2015 và  cho đến khi ông ấy qua đời…). Ông còn hỗ trợ  rất nhiều các tổ chức ở khu phố, phường, quận, huyện như: UB MTTQ,  Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, tổ hưu trí… khi ông đến gặp gỡ, thăm hỏi nhân các dịp kỷ niệm ngày thành lập của các tổ chức đoàn thể... Từ năm 2015 đến nay, ông đã góp phần giúp đỡ đồng bào nghèo khó, cơ nhỡ, các đối tượng chính sách,  người có công với nước và CCB nói chung, trong đó có CCB-Bộ đội Biên phòng, CCB TP.HCM… với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Đến nay, ông đã 83 tuổi đời, hơn 60 năm tuổi Đảng, ông tự hào là luôn giữ vững đạo đức, phẩm chất của người đảng viên Cộng sản. Năm 2015, được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học - Công nghệ, Hội Trí tuệ Doanh nghiệp Việt Nam, Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư, Mạng Doanh nghiệp Sài Gòn… đã có sự tiến hành khảo sát và đánh giá dưới sự giám sát của hệ thống quản lý chất lượng AQA – Hoa Kỳ, “Thương hiệu được khách hàng tín nhiệm” đã được cấp cho Bàng Thái. Bàng Thái còn được Hiệp hội Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam tặng Bảng Vàng. Trong các năm qua, Doanh nghiệp Bàng Thái được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng  20 Bằng khen cho tập thể và các cá nhân. Riêng Lương y Bàng Minh Thái năm 2016 được UB MTTQ TP.HCM tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương. Từ 2011 đến 2016 ông liên tục được Chủ tịch UBND TP.HCM tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc tham gia thực hiện phong trào “3 tiết kiệm – 3 tương trợ”. Ngày 16/8/2016, ông được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng danh hiệu “Thầy thuốc Đông y tiêu biểu”. Ngày 12/12/ 2017, ông được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”.

HOÀNG PHƯƠNG

 
Designed by TLO