Trang chủ Quỹ Hỗ Trợ CCB Nghèo QUỹ Hỗ TRợ CCB NGHÈO: Quản lý hiệu quả vốn vay của thành phố

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

QUỹ Hỗ TRợ CCB NGHÈO: Quản lý hiệu quả vốn vay của thành phố
Thứ sáu, 02 Tháng 2 2018 09:34

Nhiều năm qua công tác chăm lo đời sống hội viên và các hoạt động hướng về người nghèo luôn được Hội CCB thành phố quan tâm với trách nhiệm và tâm huyết cao. Quỹ hỗ trợ CCB nghèo luôn là đơn vị tích cực trong công tác giảm hộ nghèo, tăng hộ khá của Thành hội. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Thành hội, Quỹ xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của mình bên cạnh các hoạt động thiện nguyện khác. Quỹ như chiếc cầu nối giữa Hội, các nhà hảo tâm với CCB và người nghèo trong công tác nghĩa tình.

Quỹ tặng quà Tết cho hội viên CCB huyện Cần Giờ

Năm 2017, do có một số khó khăn trong công tác vận động tài trợ nên ngay từ đầu năm Quỹ đã chủ động liên hệ, tìm kiếm các nguồn tài trợ mới bên cạnh các đối tác truyền thống. Nổi bật các hoạt động của Quỹ năm 2017 là chương trình tặng nhà đồng đội, nhà tình thương, tình nghĩa cho CCB và người nghèo. Quỹ đã trao 11 căn nhà trị giá 230 triệu đồng, tặng học bổng cho các quận huyện trên địa bàn thành phố hơn 100 triệu đồng. Được sự tài trợ của tổ chức VNSF (Quỹ hỗ trợ sinh viên, học sinh Việt Nam), Quỹ đã phối hợp cùng Hội CCB Phú Nhuận trao 168 suất học bổng (516,7 triệu đồng); 1,5 triệu cuốn tập  và 158 cặp cho các em học sinh, sinh viên là con cháu CCB, gia đình chính sách vượt khó học giỏi. Chương trình tặng xe lăn của Quỹ do tổ chức “Trả lại tuổi thơ” tài trợ tiếp tục được triển khai thường xuyên, hiệu quả được người dân đánh giá cao. Ngoài ra Quỹ còn thực hiện một số hoạt động thiện nguyện khác tại Tây Nguyên, tặng quà Tết cho CCB còn khó khăn dịp Tết Đinh Dậu, trị giá 240 triệu đồng.

Niềm vui của người khuyết tật khó khăn được nhận xe lăn

Bà Trần Thị Dung, Phó giám đốc Quỹ cho biết, năm 2018, trọng tâm của Quỹ là kiện toàn cơ cấu tổ chức, hoạt động. Đẩy mạnh giải ngân Chương trình vay 40 tỷ của UBND TP.HCM hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh tế (đã có 169 hộ vay 8,1 tỷ đồng) cùng với nguồn vay 20 tỷ trước đây (có 92 hộ vay hơn 2,6 tỷ đồng). Nhiệm vụ này rất quan trọng được Thường trực Thành hội quan tâm và chỉ đạo thường xuyên. Thành ủy và UBND TP đã tạo điều kiện để Hội CCB TP thực hiện xóa nghèo, nâng cao mức sống cho hội viên. Chính vì vậy Qũy phối hợp cùng Ban Kinh tế Thành hội phải sử dụng thật hiệu quả nguồn vốn này, đặc biệt là công tác thu hồi vốn.

 Toàn Phạm

 
Designed by TLO