Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 8 Chuyện ông Ba mặt trận

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Chuyện ông Ba mặt trận
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 14:14

Bây giờ đến Khu phố 5, Phường 6, Quận 8 hỏi ông Ba Tuấn, Trưởng ban Mặt trận hầu như ai cũng biết. Biết, bởi  ông là một người hiền lành, nhiệt tình với công việc phố phường và nhất là giàu lòng nhân ái. Ông Ba Tuấn tức CCB  Đặng Quốc Tuấn, hiện ở 2270A Phạm Thế Hiển.

Ông Ba Tuấn tặng quà cho một cháu là nạn nhân chất độc da cam

Là cán bộ mặt trận ở khu phố, hàng ngày khi tiếp xúc với bà con, ông thấy vẫn còn nhiều người kham khổ, thiếu thốn, vậy là ông Ba Tuấn không ngại  “đi  xin”, vận động con cháu, người thân, bạn bè áo quần, đường sữa, mì tôm, xà phòng…  để giúp đỡ thường xuyên cho các cháu mồ côi, nạn nhân chất độc da cam và những gia đình nghèo khó. Riêng ông thì dành dụm lương hưu mua 3 thẻ bảo hiểm y tế (600 ngàn đồng/thẻ) để tặng cho những người già neo đơn, bệnh tật trong khu phố. Không chỉ một mình ông làm việc thiện, cả vợ con của ông cũng luôn đồng tình ủng hộ và chung tay với ông trong các hoạt động xã hội, tình nghĩa, coi đó là niềm vui, là hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác, dù chỉ  là một suất bảo hiểm y tế, hay một ít tập vở cho các em nhỏ; một xe đạp cũ để động viên các em tiếp tục đến trường. Gia đình ông Ba Tuấn nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”.

Là chi hội trưởng CCB,  ông còn vận động các hội viên trong chi hội đăng ký thực hiện mô hình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. Theo đó, một trong các nội dung quan trọng là bản thân mỗi hội viên phải quan tâm giáo dục, quản lý con cháu, không để thành viên trong gia đình liên quan đến tội phạm và tệ nạn xã hội, tự giác trồng cây xanh và quản lý trật tự đoạn vỉa hè trước nhà mình… và coi đây là một trong những tiêu chí bình xét thi đua cuối năm.

Năm vừa qua, ông Tuấn còn dành dụm tiền phụ cấp chức danh chi hội trưởng CCB và vận động thêm một số anh em khác trong chi hội được 30 triệu đồng. Từ số tiền trên, ông đã tặng được 100 phần quà cho các cháu khuyết tật và người già bại liệt trong phường. Việc làm tuy không lớn nhưng đã để lại hình ảnh tốt đẹp của các CCB đối với bà con giữa đời thường.

Với trách nhiệm là một Trưởng ban Mặt trận khu phố, ông Ba Tuấn nhận thấy trong một thời gian dài các hoạt động của chi đoàn khu phố còn nhiều hạn chế, nội dung sinh hoạt nghèo nàn, không tập hợp được thanh niên… Do vậy ông đã mạnh dạn tham mưu với chi bộ khu phố tăng cường công tác phối hợp thực hiện mô hình “3 chi”. Trên cơ sở đó, cấp ủy đã giao nhiệm vụ cho chi hội CCB phối hợp hỗ trợ hoạt động của chi đoàn thanh niên. Với trách nhiệm được giao, ông đã cùng anh em trong chi hội tìm cách vận động kinh phí để hỗ trợ cho các hoạt động của chi đoàn. Chi hội cũng có chủ trương vận động hội viên có con cháu trong độ tuổi tham gia sinh hoạt đoàn, qua đó tích cực giúp đỡ các hội viên, đoàn viên ưu tú bồi dưỡng giới thiệu cho cấp ủy kết nạp Đảng. Ông Ba Tuấn còn thường xuyên phối hợp với chi đoàn tổ chức những buổi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nhân các ngày lễ lớn, tổ chức cho các cháu về nguồn, tham quan các địa chỉ đỏ; và nhất là tích cực vận động thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự hàng năm và tham gia bảo vệ ANTT... Qua chương trình phối hợp “3 chi”, ông Ba Tuấn đã góp phần thúc đẩy phong trào Đoàn ở khu phố đến nay có nhiều chuyển biến tích cực.

Có thể nói, những việc làm nghĩa tình của ông Ba Tuấn đối với bà con ở Khu phố 5 là rất nhiều. Bà con thường nhắc đến ông với tấm lòng trân trọng, thương yêu. Nhiều người vẫn thường nói: Từ ngày có ông Ba mặt trận, việc gì dân nhờ ông đều nhiệt tình giúp đỡ. Bà con mong ông luôn khỏe mạnh để làm những việc có ích này cho dân nhờ.

Bằng những việc làm thiết thực, CCB Đặng Quốc Tuấn đã trở thành một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sinh động ở địa bàn dân cư. Năm 2018, ông được Thành hội tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

BỬU PHAN

 
Designed by TLO