Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Nhà Bè HỘI CCB HUYỆN NHÀ BÈ: Phấn đấu xóa hết hộ nghèo trong năm 2018

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB HUYỆN NHÀ BÈ: Phấn đấu xóa hết hộ nghèo trong năm 2018
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 14:10

Cuối năm 2016, Hội CCB huyện Nhà Bè còn 28 hộ nghèo, 52 hộ cận nghèo. Do vậy, trong năm 2017, Huyện hội đã có kế hoạch giảm nghèo đa chiều và phấn đấu đến năm 2018 sẽ không còn hộ hội viên nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Theo đó, Huyện hội đã tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, nguồn quỹ của Hội giúp hội viên vay không lấy lãi, giới thiệu việc làm. Hiện Hội đang quản lý 5 tổ vay vốn Ngân hàng CSXH với 281 thành viên, tổng dư nợ 4,84 tỉ đồng, nợ quá hạn chiếm 0,92% …

Đồng chí Phạm Văn Ngự, Trưởng ban Tổ chức-Chính sách Thành hội trao Kỷ niệm chương CCB VN các cho hội viên 

Thông qua phong trào “3 tiết kiệm, 3 tương trợ”, các hội cơ sở còn động viên hội viên phát huy tinh thần tự lực, tích cực phát triển kinh tế gia đình bằng các mô hình kinh doanh dịch vụ, chuyển đổi cây, con giống, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi… Nhờ vậy, năm 2017 Hội CCB huyện Nhà Bè đã giảm nghèo 17/28 hộ và 34/52 hộ cận nghèo.

Bên cạnh việc xóa nghèo, Hội CCB huyện còn đóng góp, vận động những nhà hảo tâm tặng 14 suất học bổng cho con hội viên học giỏi, trị giá hơn 15 triệu đồng, chăm lo thường xuyên cho 4 gia đình chính sách già yếu neo đơn; đóng góp, vận động xây tặng, sửa chữa 8 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà nghĩa tình đồng đội.

Hội cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tổ chức những buổi nói chuyện về truyền thống của quê hương Nhà Bè qua các thế hệ cha, anh đi trước, giao lưu với đoàn viên thanh niên ở địa phương và các trường THCS, THPT trên địa bàn, tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ…

Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu năm 2017”, Hội CCB huyện Nhà Bè có nhiều tập thể và cá nhân được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Thành hội,   Giấy khen của UBND và Hội CCB huyện Nhà Bè. Dịp này có 27 hội viên được nhận kỷ niệm chương của Hội CCB VN.  

Tin, ảnh:TÙNG KHÁNH

 
Designed by TLO