Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương CCB NGUYỄN HỮU TƯỚC: “Bền bỉ, kiên trì, trách nhiệm”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB NGUYỄN HỮU TƯỚC: “Bền bỉ, kiên trì, trách nhiệm”
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 10:30

“Bền bỉ, kiên trì, trách nhiệm trong công việc phố phường”. Đó là ghi nhận và sự cảm phục của tập thể CCB KP 5, của Thường trực Hội CCB phường Tân Thuận Tây, Quận 7 đối với CCB Nguyễn Hữu Tước, tổ trưởng tổ dân phố (TDP) 18, Bí thư chi bộ KP 5, phường Tân Thuận Tây tại buổi tiếp xúc, trao đổi với phóng viên Báo CCB TP Hồ Chí Minh sáng 13/1.

CCB Nguyễn Hữu Tước

Ông Nguyễn Hữu Tước hiện thường trú tại nhà số 40 NH Cư xá Ngân Hàng, phường Tân Thuận Tây, Quận 7. Tuy đã ở tuổi 82 nhưng ông còn khỏe mạnh, minh mẫn và rất sôi nổi khi kể về những ngày cùng chi bộ, chi hội CCB và các thành viên Ban Công tác Mặt trận (CTMT) KP đi vận động người dân chung tay giữ gìn “tuyến đường xanh-sạch-đẹp” tại đường số 11 KP 5 và tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè các tuyến đường trong KP 5 đợt lập lại trật tự vỉa hè tháng 3/2017.

Ông Tước (giữa) trong một lần trao đổi về phối hợp hoạt động giữa Chi bộ, Chi hội CCB KP và Hội CCB phường

Ông Tước nhớ lại, sau Tết Đinh Dậu 2017, từ hiệu ứng “lập lại trật từ vỉa hè” bắt nguồn từ Quận 1 và một số quận trung tâm, Quận ủy, UBND Quận 7 và sau đó là Đảng ủy, UBND phường Tân Thuận Tây triển khai kế hoạch lập lại trật tự vỉa hè tại địa phương. Ngay sau đó ông tổ chức họp Chi bộ KP 5 ra Nghị quyết chuyên đề về nội dung này. Trong biện pháp thực hiện, Bí thư Tước đã chọn chi hội CCB là lực lượng nòng cốt đi tuyên truyền và vận động các hộ kinh đoanh trên lề đường tại các tuyến đường của địa phương.

Với phương châm “Gõ cửa từng nhà, rà từng hộ kinh doanh” trên mặt phố, từ đó đã nắm chắc được tâm lý và thái độ, xu hướng của họ khi được phổ biến chủ trương lập lại trật tự vỉa hè. Do vậy, trên 100 hộ dân kinh doanh, làm dịch vụ khi chi hội CCB và các thành viên của Ban công tác Mặt trận đến tiếp cận thì đa số đều vui vẻ, thông suốt trả lại phần đường lấn chiếm; đồng thời làm bản cam kết không lấn chiếm vỉa hè, nhất là các hộ cho thuê mặt bằng …Và, cả đến bây giờ (sau gần 1 năm) vẫn cơ bản giữ được “đường thông, hè thoáng””. CCB, Bí thư chi bộ KP 5 chia sẻ.

Theo Chủ tịch Hội CCB phường Tân Thuận Tây Nguyễn Văn Tích, CCB Nguyễn Hữu Tước không chỉ đồng hành trong hoạt động lập lại trật tự vỉa hè trong năm 2017 mà từ trước đó chi hội CCB của  ông đã đăng ký tự quản đường số 11 KP 5 “Xanh–sạch-đẹp”. Hồi ấy, hàng ngày, ông và các CCB trong chi hội đều qua lại nhắc nhở các quán ăn uống, tiệm sửa xe gắn máy không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, gây mất trật tự an toàn về giao thông. Cho đến nay, tuyến đường này vẫn “Xanh-Sạch-Đẹp” và an toàn đúng nghĩa.

Các mặt hoạt động khác tại nơi ông cư ngụ như: “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Quỹ vì người nghèo”, “Phong trào thi đua CCB gương mẫu” … CCB Nguyễn Hữu Tước trên cương vị Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP đều “bền bỉ, kiên trì, trách nhiệm” trong tuyên truyền vận động và gương mẫu đi đầu thực hiện. “Bền bỉ” ở chỗ từ năm 2005 đến nay, ông liên tục tham gia cấp ủy, bí thư chi bộ KP. “Kiên trì” ở chỗ là luôn tuyên truyền vận động người dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Mỗi lần như thế, phải cất công đi nhiều lần, cùng nhiều thành phần khác nhau (khi thì cấp ủy, lúc thì CCB và những lần khác là TDP và Ban công tác Mặt trận). “Trách nhiệm” ở chỗ, trên cương vị nào, việc gì ông cũng làm đến nơi, đến chốn nhất là vận động thu nộp các loại quỹ, ủng hộ thiên tai bão lũ (đều vượt chỉ tiêu và đến trước về thời gian). Mọi số liệu  về vật chất, tiền bạc đều rất minh bạch.

Cũng theo Chủ tịch Hội CCB phường Tân Thuận Tây Nguyễn Văn Tích, ở CCB Nguyễn Hữu Tước không chỉ thực hiện tốt các mặt công tác trên mà còn thể hiện trách nhiệm cao trong đấu tranh chống “Suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ. Ông luôn thẳng thắn nêu ý kiến để phản bác các quan điểm sai trái và các thành phần tiêu cực, nhất là trong sinh hoạt chi bộ, chi hội CCB KP 5 và Hội CCB phường Tân Thuận Tây. Vì vậy CCB Nguyễn Hữu Tước luôn được đông đảo các CCB trong chi hội và cả Phường hội nể trọng.

Suốt 15 năm ông tham gia cấp ủy, bí thư chi bộ thì chi bộ nơi ông sinh hoạt đều đạt “Trong sạch, vững mạnh”, TDP do ông làm tổ trưởng đã cùng KP phấn đấu không mệt mỏi để 17 năm liền đạt danh hiệu Khu phố văn hóa (năm 2013 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba).

Do vậy, trong tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017, CCB Nguyễn Hữu Tước được Hội CCB Quận 7 đề nghị và Thành hội đã công nhận là chiến sĩ thi đua năm 2017.

 HỮU HUY

 
Designed by TLO