Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Cần Giờ HộI CCB HUYệN CầN GIờ: Đồng hành nâng chất các tiêu chí “Nông thôn mới”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HộI CCB HUYệN CầN GIờ: Đồng hành nâng chất các tiêu chí “Nông thôn mới”
Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 15:24

Hội CCB huyện Cần giờ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua (CCB gương mẫu) năm 2017 và triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội CCB TP cùng đại diện cơ quan Thành hội dự hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Ngự, Trưởng ban Tổ chức-Chính sách Thành hội trao Bằng khen (của Thhành hội) cho các tập thể và cá nhân

Công tác thi đua khen thưởng, Phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017 được Ban chấp hành Huyện hội Cần Giờ triển khai ngay từ đầu năm, các chỉ tiêu và nội dung trong các tiêu chí thi đua được xây dựng chặt chẽ, đầy đủ, phù hợp với từng cơ sở hội, nhất là tập trung cho việc tổ chức thành công Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2017-2022. Về triển khai phong trào thi đua CCB gương mẫu, Huyện hội xác định mục tiêu số 1 là mục tiêu hàng đầu. Đó là “tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ và nhân dân”. Từ đó, Hội các cấp đã động viên được 41,5% cán bộ, hội viên tích cực tham gia công tác địa phương. Đồng thời xây dựng được các “nòng cốt chính trị” và “lực lượng chính trị nòng cốt”. Đây là thành phần tiêu biểu ở cơ sở hội trong thực hiện các cuộc vận động và các phong trào, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Trong đó, nổi bật là“Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông”. Với khẩu hiệu hành động “CCB thực hiện 3 không, 3 có, 3 giảm”, hội viên đã hiến trên 700 m2 để mở đường, trồng trên 2.000 cây xanh trên các tuyến đường liên thôn, tuyên truyền và vận động trên 2 nghìn lượt người về ý thức tham gia giao thông đường bộ và đường thủy.

Các hội CCB xã, thị trấn còn làm tốt việc giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo (toàn hội đã xây dựng quỹ hội được trên 21 tỷ đồng, bình quân 2,1 triệu đồng/người để cho các hội viên vay không lãi, làm ăn có hiệu quả). Trong năm 2017 đã giảm được 39/47 hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều (tỷ lệ 83%). Đáng ghi nhận là Hội CCB các xã: Bình Khánh, Lý Nhơn, Thạnh An và thị trấn Cần Thạnh không còn hộ hội viên CCB nghèo. Công tác ủy thác vay vốn tín dụng (NHCSXH) cũng đạt hiệu quả thiết thực, tổng số dư nợ đạt gần 17 tỷ đồng, tỷ lệ nợ quá hạn chỉ còn 0,12% (là một trong các đơn vị dẫn đầu về giảm nợ quá hạn xuống dưới 1%).

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Chương ghi nhận và biểu dương Hội CCB Cần Giờ trong năm 2017 đã nỗ lực hoàn thành tốt đến xuất sắc các chỉ tiêu phong trào thi đua CCB gương mẫu, nhất là hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do cấp ủy và chính quyền giao phó. Đồng chí Nguyễn Văn Chương nhấn mạnh về nhiệm vụ của Huyện hội trong thời gian tới là tiếp tục phát huy bản chất và truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tham gia tích cực các cuộc vận động tại địa phương. Trong phong trào thi đua CCB gương mẫu cần xác định nhiệm vụ xây dựng và bảo về Đảng, bảo vệ chính quyền, chế độ và nhân dân là nhiệm vụ quan trọng nhất. Đồng thời tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, đoàn thể của địa phương nâng chất các tiêu chí “Nông thôn mới”.

Hữu Vĩnh

 
Designed by TLO