Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Hóc Môn HỘI CCB XÃ XUÂN THỚI THƯỢNG, HÓC MÔN: Quản lý vốn vay và thu hồi nợ hiệu quả

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB XÃ XUÂN THỚI THƯỢNG, HÓC MÔN: Quản lý vốn vay và thu hồi nợ hiệu quả
Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 15:15

Hội CCB Xuân Thới Thượng là một trong những đơn vị quản lý nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH đúng quy trình và thu hồi vốn hiệu quả của huyện hội Hóc Môn. Xã có 6 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) cho 320 lượt hộ vay với tổng số tiền hơn 5,5 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này đã giúp cho gia đình hội viên và người dân vươn lên thoát nghèo.

Đàn bò sữa của CCB  Nguyễn Văn Tảo (bên trái) được “gầy dựng” từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách-Xã hội

Đạt được kết quả trên chính là nhờ Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động. Những đối tượng cần được vay vốn khi có nhu cầu đều được Tổ TK&VV hướng dẫn, giúp đỡ tận tình. Những hộ vay lần đầu thực hiện quy định chưa nghiêm túc, Thường trực Hội và tổ trưởng Tổ TK&VV đến tận gia đình trao đổi, động viên người vay chấp hành quy định, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và hiệu quả. Cùng với công tác tuyên truyền, Hội đã thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các Tổ TK&VV. Khi phát hiện những hộ có nhu cầu vay vốn nhưng thấy khó khăn trong việc thu hồi nợ thì Thường trực Hội trực tiếp gặp gỡ, giải thích với hộ dân và hướng dẫn tìm nguồn vay khác phù hợp hơn. Từ việc làm này, Hội đã giảm đáng kể những thắc mắc, khiếu nại về vốn vay và nhất là tránh được việc nợ vay quá hạn. Để thực hiện tốt những việc trên, Hội đã chú trọng việc chọn tổ trưởng Tổ TK&VV từ nguồn Chi bộ, Ban nhân dân các ấp. Từ đó, những đồng chí phụ trách Tổ TK&VV phát huy uy tín, trách nhiệm của CCB trong công tác cho vay, quản lý nguồn vốn hiệu quả.

Với sự hướng dẫn của Huyện hội, Đảng ủy, UBND xã và sự phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH Hóc Môn, Hội CCB Xuân Thới Thượng đã đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống. Hiện Hội không còn hộ hội viên nghèo, cận nghèo.

TOÀN PHẠM

 
Designed by TLO