Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Tân Bình HỘI CCB QUẬN TÂN BÌNH: Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN TÂN BÌNH: Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh
Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 15:12

Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2017 của Quận hội Tân Bình được cán bộ, hội viên tích cực tham gia, nhất là trong góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hội có 3.370/ 6.533 hội viên tham gia công tác địa phương.

Quận hội thu heo đất tiết kiệm trong Hội nghị tổng kết

Trong đó có 4 CCB là Quận ủy viên, 40 CCB là đảng ủy viên cơ sở, 160 CCB là bí thư, 145 CCB là phó bí thư chi bộ, 130 CCB là trưởng/phó các khu phố và gần 1.000 CCB là tổ trưởng/ tổ phó dân phố. Hội CCB còn phối hợp với Phòng Tài nguyên- Môi trường của quận tập huấn cho 96  hội viên CCB về công tác bảo vệ môi trường. Quận hội cũng đã tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, vạch trần các âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; đồng thời cử các cán bộ, hội viên tham gia lực lượng nòng cốt của quận để sẵn sàng ứng phó các tình huống phức tạp xảy ra trên địa bàn. Công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cũng được Hội CCB quận chú trọng, theo đó đã đóng góp nhiều vấn đề mà nhân dân bức xúc như: bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, xây dựng cơ sở hạ tầng, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục trong nhà trường, chống tham nhũng lãng phí tiêu cực, vấn đề sân golf gây ngập úng sân bay Tân Sơn Nhất, ách tách đường hàng không…

 Trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội CCB đã phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội vận động  gần 2.000 hộ CCB sử dụng nguồn vốn có hiệu quả. Hội còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, theo đó vận động trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa, 4 căn nhà tình thương cho người nghèo thuộc phường 3, 5, 10. Hội CCB còn xây tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Trảng Bàng, Tây Ninh trị giá 53 triệu đồng. CLB Nữ CCB quận còn vận động sửa chữa 4 căn nhà tình nghĩa, tình thương khác. Đặc biệt, tại Hội CCB ở các phường còn thành lập mới các CLB hội viên CCB như: CLB “Nghĩa tình đồng đội” và CLB “Chăm sóc thương binh nặng” ở Phường 13, CLB “Nâng bước em tới trường” ở Phường 10, CLB “Chung tay làm việc nghĩa tình” ở Phường 11, CLB “Từ thiện sửa chữa chống dột cho CCB và người nghèo” ở Phường 3…  Các CLB đều hoạt động hiệu quả, được hội viên CCB và nhân dân ủng hộ.

Hội CCB các cấp ở Tân Bình còn tích cực chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện hiệu quả các nghị quyết liên tịch, các chương trình phối hợp đã ký kết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội CCB TP đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích đạt được của cán bộ, hội viên Hội CCB Tân Bình, đồng thời chỉ đạo Hội CCB Tân Bình thời gian tới tiếp tục phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của Bộ đội Cụ Hồ trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của các tầng lớp nhân dân.

                                                                                                                                                                    MINH YẾN

 
Designed by TLO