Trang chủ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

ĐẢNG BỘ CƠ QUAN HỘI CCB TP.HỒ CHÍ MINH: Tiếp tục cuộc vận động “Làm một việc tử tế”
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 09:34

Đến nay (05/01/2018), cuộc vận động “Mỗi người làm một việc tốt, việc tử tế giúp đỡ cộng đồng dân cư” do Đảng ủy cơ quan Thành hội phát động đã tròn 1 năm. Qua 1 năm, kết quả thu được từ cuộc vận động này là đáng khích lệ, 100% cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể trong cơ quan hưởng ứng, tích cực tham gia. Tuy hình thức và nội dung tham gia có khác nhau, nhưng đều hướng về người nghèo, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương hoặc nơi vùng sâu, vùng xa.

Đồng chí  Nguyễn Văn Chương (thứ hai, bên phải) nhận thư cám ơn của UB MTTQ P.13, Tân Bình tại buổi trao sổ tiết kiệm cho 2 hộ nghèo - Ảnh: TẠ QUANG VIỆT

 Tổng giá trị (bằng tiền) từ cuộc vận động đã thu được trong năm 2017 gần 300 triệu đồng (vận động 150 triệu xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa, 5 tạ gạo cho bếp ăn từ thiện, tặng quỹ khuyến học, học bổng, tặng sổ tiết kiệm (26 triệu đồng), tặng 5 bộ đầu máy vi tính, bộ ti vi-đầu máy (23 triệu đồng)... Và, số quà này đã được trao tận tay các tổ chức, gia đình, cá nhân thuộc đối tượng trên.

Sự lan tỏa từ những người đứng đầu

Đồng chí Trần Thanh Huyền, Phó bí thư Đảng đoàn, Phó chủ tịch Thường trực, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Thành hội nhớ lại: Tại buổi sinh hoạt Đảng bộ cơ quan đầu tháng 1/2017, khi bàn đến viêc triển khai nội dung thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhất là phải có một việc làm thiết thực tại cơ quan, đơn vị và tại địa phương theo Quy định 76 của Ban Bí thư, hội nghị Đảng bộ đã nhất trí cao (100% biểu quyết thông qua). Cuộc vận động với chủ đề: “Mỗi đảng viên, hội viên các đoàn thể đăng ký một công trình, một việc làm Tử tế” (như đóng góp quỹ vì người nghèo, ủng hộ xây dựng quỹ học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, xây tặng nhà tình nghĩa, ủng hộ lương thực-thực phẩm duy trì bếp ăn từ thiện, quà tặng dịp lễ tết…). Ngay tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB TP đăng ký ủng hộ 1 tháng lương cho Quỹ vì người nghèo tại nơi cư trú (Phường 13, Tân Bình), đồng chí Nguyễn Đức Long Trưởng ban tuyên giáo đăng ký ủng hộ 3 triệu đồng cho quỹ khuyến học phường Bình An, Quận 2, đồng chí Phùng Thế Vinh đóng góp 8 triệu đồng cho quỹ khuyến học tại Phường 13, Quận 10, Phó chánh văn phòng Lê Đình Phú đăng ký ủng hộ 200 kg gạo (3 triệu đồng) cho người nghèo tại phường An Phú, Quận 2, Trưởng ban TC-CS Hội CCB TP Phạm Văn Ngự đăng ký đóng góp 1,5 triệu cho quỹ khuyến học và đồng chí Phạm Ngọc Đại đóng góp 1 triệu đồng lắp đặt Camera an ninh, Phó ban Lê Văn Phát đóng góp 5 triệu đồng cho quỹ khuyến học Phường 13, quận Tân Bình …Và, cũng ngay sau đó, các đảng ủy viên, cấp ủy các chi bộ, trưởng phó ban của cơ quan Thành hội đều đăng ký một việc làm tử tế. “Bản thân tôi, trước đó tôi đã ủng hộ 300 kg gạo (4,5 triệu đồng) cho bếp ăn từ thiện tại phường An Phú, Quận 2, tại hội nghị này tôi tiếp tục đăng ký tiếp tục thực hiện trong năm 2017. Và năm 2018 này, tôi sẽ tiếp tục việc làm này”. Đồng chí Trần Thanh Huyền chia sẻ.

Việc tử tế mang đậm tính nhân văn

Đó là trao đổi của Tổng biên tập Báo CCB TP Nguyễn Dân Quyền tại hội nghị Đảng bộ cơ quan Thành hội chiều 4/1. Tổng biên tập Nguyễn Dân Quyền cho rằng, việc phát động “làm một việc tử tế” đã “đánh thức lòng tốt, tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, hội viên CCB đối với cộng đồng, xã hội”. Hội CCB là một tổ chức Chính trị - Xã hội phải có trách nhiệm tham gia, đóng góp thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội (trong đó có địa phương nơi cư trú).

“Từ nhận thức trên, ngay sau lần Đảng bộ Cơ quan phát động cho đến nay, mỗi cán bộ nhân viên Tòa soạn Báo CCB luôn quan tâm thực hiện cuộc vận động này”. “Từ những bộ máy vi tính đến chiếc ti vi, đầu máy, hay những suất học bổng, cho sinh viên con CCB, hay những phần quà cho những người nghèo tại bến Thạnh Phong (bến tàu Không số thời chống Mỹ) do anh em trong tòa soạn và các cộng tác viên đóng góp, hay “gõ cửa” vận động kinh phí xây nhà tình nghĩa tặng Mẹ VNAH tại Bến Tre và người vợ của liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến chống quân xâm lược trên biên giới phía Bắc, chúng tôi đã làm bằng cả tấm lòng”. Đồng chí Tổng biên tập Nguyễn Dân Quyền chia sẻ.

Tiếp tục phát động cuộc vận động “Làm một việc tử tế”

Sau một năm thực hiện, việc làm tử tế không chỉ lan tỏa trong cơ quan Thành hội, nay tại một số quận/huyện, như Hội CCB các quận: 7, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh... đã xuất hiện nhiều việc làm tử tế và một số nơi đã trở thành phong trào (đã phát động học tập và nêu gương “người tốt, việc tốt”).

Bởi vậy, tại hội nghị Đảng bộ Cơ quan Thành hội ngày 4/1 đã có sự đồng thuận cao về tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Làm một việc tử tế”, đồng thời đặt yêu cầu cao hơn. Đó là 100% người lao động trong cơ quan Thành hội hưởng ứng tham gia cuộc vận động. Hình thức tham gia không chỉ bó hẹp trong phạm vi tiền bạc, vật chất mà cả bằng công sức, tinh thần, tình cảm để đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội cho cộng đồng, vì đó là việc làm mang đậm ý nghĩa nhân văn. Đó cũng chính là nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh mà cụ thể là “học Bác về lòng nhân ái”.

HỮU HUY

 
Designed by TLO