Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội Cần đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động các Ban LLTT

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Cần đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động các Ban LLTT
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 16:01

Đó là ý kiến phát biểu kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Chương Chủ tịch Hội CCB TP.HCM tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 của các Ban LLTT vừa được Thành hội tổ chức sáng 21/12.

Hội CCB TP.HCM hiện đang quản lý 215 Ban LLTT (từ cấp tiểu đoàn, trung đoàn, lữ đoàn, sư đoàn đến cấp quân đoàn, tổng cục, quân, binh chủng, học viện, nhà trường, bệnh viện …).

Đồng chí Nguyễn Văn Chương chủ trì hội nghị

Trong năm 2017, các Ban LLTT đã có những hoạt động và đóng góp tích cực trong công tác nghĩa tình và nhiệm vụ an sinh xã hội ở địa phương. Các Ban LLTT Sư đoàn 5, Sư đoàn 9, Quân y B2 (Miền Đông Nam bộ), Trung đoàn 429 (Sư đoàn 302), Bộ đội Biên phòng, Bệnh viện K50 … đã cung cấp được nhiều thông tin về tìm kiếm và tham gia quy tập được nhiều hài cốt liệt sĩ; đồng thời thực hiện khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội... cho các đối tượng chính sách, người nghèo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân Ban LLTT các đơn vị đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động như: giáo dục truyền thống, giúp nhau vươn lên thoát nghèo, tìm kiếm thông tin hài cốt liệt sĩ, xác nhận hồ sơ để giải quyết chính sách. Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch Hội CCB TP cũng thẳng thắn nêu lên những hạn chế của nhiều Ban LLTT như: Không có báo cáo hoạt động (chỉ có 69/215 BanLLTT có báo cáo), nội dung hoạt động nghèo nàn, nhiều thành viên trong Ban LL tuổi cao sức yếu nhưng chưa được thay thế kịp thời … Vỳ vậy năm 2018 cần có những đổi mới về nội dung hoạt động sao cho thiết thực, hiệu quả hơn.

HỮU HUY

 
Designed by TLO