Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Bình Thạnh HỘI CCB BÌNH THẠNH: Công tác giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả tích cực

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB BÌNH THẠNH: Công tác giảm nghèo bền vững đạt hiệu quả tích cực
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 15:58

Ngày 26/12, Hội CCB Bình Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Thường trực Thành hội đến dư và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Đinh Đức Thiện, Chủ tịch Quận hội trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu - Ảnh: HOÀI BẢO

Báo cáo tổng kết cho thấy, năm qua Hội CCB quận Bình Thạnh đã triển khai đồng bộ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Đặc biệt là trong công tác giảm nghèo bền vững, các cấp hội đã tiến hành khẻo sát 33 hộ nghèo và 41 hộ cận nghèo theo tiêu chí đa chiều. Trên cở sở đó, các cơ sở hội đã vận động hội viên và các nhà hảo tâm giúp đỡ 51 lượt hội viên khó khăn, xây tặng 1 nhà tình nghĩa cho 3 hội viên (là chị em một gia đình ở P.22), sửa chữa 4 căn nhà tình thương.

Các cấp hội cũng làm tốt công tác vay vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách-xã hội. Các phường hội đã thành lập 25 tổ vay vốn với tổng dư nợ hơn 19 tỷ đồng, giúp cho 962 lượt hộ có vốn làm ăn, mở rộng sản xuất.  Hầu hết các hộ vay đều trả nợ đúng hạn, tỷ lệ nợ quá hạn 3,58% (giảm 3,32% so cùng kỳ); không có hiện tượng xâm tiêu, chiếm dụng vốn. 

Nhờ vậy, đến cuối năm 2017 toàn Quận hội đã giảm được 24/33 hộ hội viên nghèo, giảm 27/41 hộ hội viên cận nghèo.

                                                                                                                                                                                GIA HOÀI

 
Designed by TLO