Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 12 Có một công trình “chào năm mới”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Có một công trình “chào năm mới”
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 15:39

Mới đây, anh Nguyễn Văn Sinh, Phó chủ nhiệm “CLB CCB-CQN làm kinh tế” Hội CCB Quận 12 nói vui như vậy, rồi hướng dẫn tôi đến thăm một công trình vừa hoàn tất và được đưa vào sử dụng.

Đó là công trình nâng cấp, tráng nhựa và cải tạo, lắp đặt cống thoát nước, hệ thống đèn chiếu sáng ở khu vực hẻm 551/99 Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Quận 12, nơi có gần 100 hộ dân (trong đó có gia đình anh) đang sinh sống.

CCB Nguyễn Văn Sinh

Con hẻm này có chiều dài 120 mét, rộng 6 mét, vốn đã xuống cấp, hư hỏng nặng, nhưng địa phương chưa có kinh phí sửa chữa. Do vậy từ nhiều năm qua, mỗi khi trời đổ mưa thì bà con lại một phen đau khổ bởi ngập lụt kéo dài.

Mãi đến gần đây, quá bức xúc trước tình trạng trên, anh Sinh cất công đến từng nhà, gặp gỡ từng người để bàn chuyện… cùng với gia đình mình đóng góp công sức, kinh phí  làm lại con hẻm cho sạch đẹp để đón tết Mậu Tuất 2018. Thật ra, bà con trong hẻm bấy lâu nay cũng có ý chờ “ông nhà nước”, nhưng mãi vẫn không thấy động tịnh gì, nên cũng buông xuôi và chấp nhận lội nước vào mỗi khi có mưa to. Nay anh Sinh nhắc lại việc này nghe cũng hợp tình, hợp lý… nên mọi người đồng ý ngay.

Vậy là, kẻ ít, người nhiều cùng nhau đóng góp gần 1 tỉ đồng. Anh Sinh chịu trách nhiệm thuê mướn công nhân. Trong suốt thời gian thi công, anh Sinh là người vừa giám sát, vừa trực tiếp tham gia xây dựng các hạng mục của công trình; trực tiếp lái xe lu tráng nhựa con hẻm.

Hôm đến gặp anh Sinh, tối thứ bảy ngày 16/12/2017, là ngày công trình vừa hoàn tất, đưa vào sử dụng. Bây giờ con Hẻm 551/99 đã thật sự sạch đẹp, an toàn; rộng rãi, thoáng đãng; xe cộ ra vào thoải mái và chấm dứt tình trạng ngập lụt sau mỗi trận mưa to. Bà con trong khu vực hết sức vui mừng, phấn khởi với kết quả này. Ngay cả các vị lãnh đạo địa phương cũng cũng rất hài lòng với công trình ý nghĩa này. Ai cũng nói: “Nếu không có CCB Nguyễn Văn Sinh thì gần 100 hộ dân trong khu vực còn phải lội nước dài dài. Vì vậy người dân nơi đây mới gọi là“Công trình chào mừng năm mới Mậu Tuất 2018”...

Được biết, CCB Nguyễn Văn Sinh 6 năm liền là CSTĐ cấp cơ sở (Hội CCB TP.HCM trao tặng). Anh đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động của phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.    

 MẶC LÂM

 
Designed by TLO