Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị HỘI CCB Q.TÂN PHÚ: Chung tay gìn giữ ATGT từ việc duy trì trật tự lòng lề đường

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB Q.TÂN PHÚ: Chung tay gìn giữ ATGT từ việc duy trì trật tự lòng lề đường
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 11:58

Trước đây cơ sở hạ tầng giao thông của quận Tân Phú vẫn còn yếu kém, dẫn đến tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông thường xuyên diễn ra. Do vậy, liên tục mấy năm qua, Hội CCB quận Tân Phú luôn coi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT là một trong những trọng tâm công tác, tích cực vận động hội viên triển khai nhiều chương trình đạt kết quả khả quan, được đông đảo hội viên và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

CCB phường Tây Thạnh tham gia điều tiết giao thông

Ngay từ đầu năm, hưởng ứng chủ trương trong đợt lập lại trật tự lòng lề đường của TP, các Phường hội đã tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương và vận động các  anh em CCB là thành viên của tổ bảo vệ dân phố tăng cường ra quân tuyên truyền, vận động hội viên và người dân không lấn chiếm lòng, lề đường, tự tháo dỡ các bục, bệ dắt xe cố định trên lề đường; treo, dựng, đặt các biển hiệu sai quy định, các đặt chậu bông, cây kiểng lấn chiếm lòng, lề đường (đặt sai khi buôn bán). Đồng thời phát tờ rơi thông tin đến người dân các mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm và ký cam kết không lấn chiếm lòng, lề đường.

CCB phường Tân Thới Hòa nhắc nhở các hộ dân  buôn bán lấn chiếm lòng lề đường

Chỉ riêng trong năm 2017, các cấp hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông và xây dựng văn hóa giao thông ở địa bàn dân cư, các khu phố, tổ dân phố và trong sinh hoạt của các đoàn thể. Cụ thể, thông qua “Chương trình phối hợp giữa lực lượng CCB với công an giai đoạn 2014-2020” luôn chú trọng triển khai các mô hình giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, các phường hội/chi hội phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông ở tổ dân phố/khu dân cư được 68 lần cho gần 2.500 lượt người.

Cũng trong năm 2017, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng  đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, toàn quận có 11 CLB về Bảo vệ môi trường ở các phường do chi hội CCB đảm trách đã nhận đăng ký quản lý 68 khu phố/tuyến đường không rác, 53 tuyến đường/hẻm xanh-sạch-đẹp, an toàn và góp phần cùng các đoàn thể xây dựng các tuyến đường “văn minh - mỹ quan đô thị”.

Qua các phong trào này, nhiều chi hội CCB ở khu phố đã xây dựng có hiệu quả các mô hình “1+2” – một gia đình hội viên gắn với hai hội liền kề; “Tổ môi trường đô thị, giữ gìn vệ sinh đường phố” (Hội CCB phường Phú Thạnh), “Tổ tình nguyện công tác an ninh trật tự và bảo vệ môi trường” (Hội CCB phường Tây Thạnh), “Đảm bảo ổn định, an ninh trật tự, tuần tra trấn áp tội phạm” (Hội CCB phường Tân Thành)… Các mô hình được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao về công tác bảo đảm an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, “Vì thành phố văn minh-sạch đẹp-an toàn”.

Trên địa bàn quận Tân Phú hiện có 74 hội viên CCB tham gia ban bảo vệ khu phố. Trong năm, lực lượng này đã tích cực phối hợp cùng công an, dân phòng tham gia tuần tra, trực chốt giao thông tại các đoạn đường, giao lộ trọng điểm. Mặt khác, toàn quận có 218 hội viên tham gia lực lượng chính trị nòng cốt. Lực lượng này đã nhiều lần phối hợp cùng công an, phường đội và các đoàn thể địa phương ra quân vận động giải tỏa lòng lề đường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị ở khu phố, khu dân cư.

Đối với mô hình Tổ CCB tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông của Hội CCB các phường Tây Thạnh, Sơn Kỳ, Tân Thành... thời gian qua cũng đã làm tốt công tác phối hợp điều tiết giao thông ở những giao lộ lớn vào giờ cao điểm; đồng thời phối hợp vận động giải tỏa lòng lề đường, tham gia tuần tra hàng đêm, kể cả thứ bảy chủ nhật để ngăn chặn tình trạng đua xe, đánh võng. Lực lượng CCB ở khu phố cũng đã vận động được các điểm sửa xe có biểu hiện “độ” xe, đôn dên, xoáy nòng không tiếp tay cho đua xe trái phép…

Riêng Hội CCB phường Tân Thới Hòa còn được chính quyền địa phương tín nhiệm giao phối hợp quản lý, lập lại trật tự đường Trần Văn Cẩn. Con đường này dẫn vào Trường Tiểu học Âu Cơ lâu nay bị các hộ dân và người buôn bán nhỏ lấn chiếm lập chợ tự phát, gây mất trật tự, ùn tắc giao thông vào giờ học sinh đến và tan trường. Khi được giao quản lý và lập lại trật tự trên con đường này, Hội CCB phường đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân không lấn chiếm. Phường hội đã thành lập tổ tự quản phối hợp cùng chính quyền và các ban ngành, đoàn thể tiến hành tuần tra thường xuyên vào các ngày thứ hai, tư, sáu hàng tuần (từ 7 giờ 30 đến 10 giờ), kiên quyết không để tình trạng tái lấn chiếm xảy ra. Sau khi được giao cho Hội CCB phường quản lý, tuyến đường này đã thông thoáng hơn, các hộ dân buôn bán cũng cam kết không lấn chiếm kinh doanh trái phép.

Bằng những việc làm thiết thực, năm 2017 CCB quận Tân Phú thực sự đã “chung tay góp sức” bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn mà nổi bật  là tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài cơ bản được giải quyết, không còn xảy ra đua xe trái phép, chạy xe lạng lách, đánh võng.

                                                                                                                                                                         Đỗ Khang

 
Designed by TLO