Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị Khoán xe công để giảm chi ngân sách

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Khoán xe công để giảm chi ngân sách
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 11:57

Chủ trương khoán xe công của Chính phủ được dư luận quan tâm bởi  liên quan đến nhiều người, trong đó có cán bộ công chức nhà nước và những người đóng thuế.

Với những người dân và cũng là người đóng thuế, khoán xe công là biện pháp thực hành tiết kiệm ngân sách nhà nước thiết thực, hiệu quả bởi ngân sách dành cho mua xe công quá lớn (theo tin từ báo đài, tính đến ngày 31/12/2016, cả nước có 37.286 xe công với tổng nguyên giá hơn 23.986 tỉ đồng (chiếm 2,3% tổng giá trị tài sản nhà nước).

Còn với một bộ phận cán bộ công chức nhà nước đã quen với đi xe công lại không muốn nhận khoán bởi đi xe công biển số màu xanh dương, chữ và số màu trắng “oai” hơn đi xe “tư” biển số màu trắng, chữ và số màu đen.

Đặc biệt, khi đi xe công biển xanh đến các cơ quan nhà nước làm việc thường không bị bảo vệ cơ quan kiểm tra, kiểm soát giấy tờ kỹ như đi xe biển số màu trắng. Ngoài ra, tôi thấy còn một lý do khác đó là không lợi dụng được xe công cho việc riêng.

Theo báo đài, có không ít trường hợp cán bộ xử dụng xe công để đi lễ chùa, tiệc tùng, đám cưới, về quê ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật hoặc chở vợ con đi việc riêng... Do vậy rất mong lãnh đạo TP sớm triển khai kế hoạch khoán xe công để giảm chi ngân sách.

KIM CHI

 
Designed by TLO