Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị Tuyệt đối không để trẻ em lái xe máy

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tuyệt đối không để trẻ em lái xe máy
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 11:55

Trên các trang chia sẻ như Youtube, mạng xã hội Facebook, có một số tài khoản đăng tải những hình ảnh học sinh lái xe gắn máy đánh võng, lạng lách trước sự vỗ tay tán dương của bạn bè. Có em còn lái xe bằng chân, buông hai tay, đứng lên yên, bốc đầu xe rất táo bạo. Kinh khủng hơn, nhiều bậc phụ huynh còn đưa cho con cầm vô-lăng ô tô lái thử. Đã thế, nhiều bình luận trên mạng không chỉ trích, khuyên nhủ, ngược lại còn khen lấy khen để, ủng hộ với hàng loạt like, tag, share.

Hiện tượng học sinh đi xe máy đến trường vẫn còn phổ biến

Trách nhiệm trước tiên thuộc về gia đình, vì đã bạo gan giao xe cho con lái khi chưa có giấy phép lái xe hoặc quá nhỏ tuổi. Đừng nghĩ trẻ có năng khiếu “tay lái lụa” thì cứ vô tư giao xe cho con. Tai nạn giao thông không những rình rập đối với trẻ mà cả những người xung quanh, thậm chí còn gây ra nhiều hậu quả khôn lường, để lại những mất mát vật chất lẫn tinh thần cho gia đình và xã hội.

Vì thế, gia đình tuyệt đối không nên cho em thử lái xe máy khi chưa có giấy phép lái xe. Đừng vì thương con, nuông chiều con mà làm cho giao thông thêm phần xấu xí. Cảnh sát giao thông cần xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp phụ huynh giao xe cho con lái. Có như thế người dân mới yên tâm khi đi ra đường.

NGUYỄN HOÀNG DUY

 
Designed by TLO