Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội CỤM THI ĐUA 10 HỘI CCB VIỆT NAM, NĂM 2017: Phong trào thi đua có nhiều điểm sáng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CỤM THI ĐUA 10 HỘI CCB VIỆT NAM, NĂM 2017: Phong trào thi đua có nhiều điểm sáng
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 10:56

Ngày 26/12 tại TP.HCM, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch Hội CCB VN, Chủ tịch Hội CCB TP Hồ Chí Minh, Cụm trưởng cụm thi đua Cụm 10 (Hội CCB VN) đã chủ trì Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2017, triển khai kế hoạch và nội dung công tác thi đua khen thưởng năm 2018. Tham dự có lãnh đạo của 9 tỉnh, thành hội trong cụm 10. Đồng chí Triệu Lệ Khánh, Phó chủ tịch UB MTTQ TP.HCM cùng tham dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, công tác Thi đua-Khen thưởng và phong trào thi đua CCB gương mẫu được Ban chấp hành các đơn vị trong cụm triển khai sớm, đồng bộ, rộng khắp và có chiều sâu. Với tiêu chí “chú trọng hiệu quả, không chạy theo thành tích”, kết quả thu được từ phong trào thi đua CCB gương mẫu đã thực chất hơn. Nhiều đơn vị, cá nhân điển hình tại các đơn vị cơ sở đã sớm được phát hiện, được biểu dương khen thưởng. Những mặt yếu kém cũng được rút kinh nghiệm và đề ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương ghi nhận: “Các đơn vị trong Cụm đã phát huy tốt thành tích của năm 2016, nhiều mặt còn đạt hiệu quả cao hơn. phong trào thi đua được triển khai nghiêm túc và có trọng tâm, trọng điểm. Nét mới của thi đua năm 2017 là không chạy theo thành tích (các số liệu trong báo cáo là trung thực), vì vậy kết quả phong trào thi đua năm 2017 thực chất hơn, và có sức lan tỏa. Điều đáng ghi nhận là các đơn vị đều coi trọng, đặt lên hàng đầu nhiệm vụ bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ và nhân dân. Nhiệm vụ tổ chức Đại hội CCB các cấp của các đơn vị đều đúng tiến độ, đạt yêu cầu của Trung ương Hội CCB VN đặt ra…

Đồng chí Nguyễn Văn Chương cũng ghi nhận: Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu là những đơn vị có thành tích thi đua khá hơn, được Cụm thống nhất đề nghị Trung ương Hội tặng Cờ thi đua.

Về phương hướng công tác thi đua năm 2018, đồng chí Nguyễn Văn Chương nhấn mạnh: “Các đơn vị cần tiếp tục tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương nâng chất các tiêu chí “nông thôn mới” và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới số địa phương chưa được công nhận; tiếp tục cùng đoàn thể chính trị tại địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, 5, 6 (Khóa XII); đặc biệt là tích cực triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội CCB VN lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022).

 HỮU VĨNH

 
Designed by TLO