Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị HỘI CCB Q.BÌNH THẠNH: Góp phần đảm bảo ATGT để xây dựng mỹ quan đô thị

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB Q.BÌNH THẠNH: Góp phần đảm bảo ATGT để xây dựng mỹ quan đô thị
Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 14:06

Bình Thạnh là địa bàn cửa ngõ phía Đông thành phố, có Bến xe Miền Đông, trục đường Điện Biên Phủ, cầu Sài Gòn, là điểm nối với Quốc lộ 1A và Quốc lộ 13  để ra vào nội thành, kể cả tuyến đường sắt Bắc-Nam và nhiều công trình giao thông trọng điểm mới đưa vào sử dụng gần đây như tuyến đường Phạm Văn Đồng, Vành đai ngoài… Trên những tuyến đường này lưu lượng phương tiện luôn ở mật độ cao, nên công tác đảm bảo ATGT là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Các CCB Phường 26 nhắc nhở một trường hợp  đậu xe dưới lòng đường Chu Văn An

Để góp phần cùng địa phương giải quyết vấn đề trên, thời gian qua các cấp hội CCB của Bình Thạnh luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng đến từng cán bộ, hội viên và nhân dân nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng mỹ quan đô thị.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, các hội cơ sở trên địa bàn quận đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục phổ biến Luật Giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt được 120 cuộc cho trên 2.780 lượt hội viên. Các chi hội còn phối hợp với khu phố thực hiện 120 buổi phổ biến tình hình trật tự giao thông trên địa bàn, kết hợp tuyên truyền Nghị định 46/2016/ NĐ-CP. Luật Giao thông đường bộ cho người dân.

Cũng trong năm 2017, các chi hội CCB vẫn duy trì tốt 20 “Tổ CCB tham gia bảo vệ môi trường” với 378 thành viên. Thời gian qua các tổ tuyên tuyền này của các chi hội CCB đã phối hợp với các đoàn thể thực hiện hàng trăm lần vận động cho gần 4,3 vạn lượt người về môi trường xanh-sạch-đẹp, vận động người dân tham gia gìn giữ, bảo vệ môi trường; trồng trên 2,2 vạn cây cây xanh, cây cảnh; xây dựng được 65 “khu phố, tuyến đường không rác”, 25 tuyến đường/tuyến hẻm “Xanh-sạch-đẹp, an toàn”.

Đặc biệt, trong hơn hai năm qua, toàn quận vẫn duy trì hoạt động của 20 “Tổ an ninh-trật tự CCB”, mỗi tổ có từ 8-10 thành viên. Lực lượng này đã tích cực phối hợp với công an, bảo vệ dân phố (có 200  hội viên CCB tham gia) vừa thực hiện nhiệm vụ tuần tra giữ gìn an ninh trật tự vừa tham gia chốt chặn, phòng chống đua xe trái phép, bắt cướp, điều tiết giao thông vào giờ cao điểm tại trường học, các giao lộ lớn như ngã tư Hàng Xanh, Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng, Nguyễn Xí – Xô Viết Nghệ Tĩnh, trước cổng Bến xe Miền Đông… Trong năm 2017, các hội viên là thành viên tổ bảo vệ dân phố đã tổ chức 3.127 lượt tuần tra canh gác và điều tiết giao thông tại các giao lộ lớn, cổng trường học vào giờ cao điểm. Mô hình này của Hội CCB Bình Thạnh được Quận ủy, UBND quận đánh giá cao.

Hội CCB các phường còn phối hợp với các đoàn thể, đứng ra “chủ trì” vận động được hơn 1,8 tỷ đồng để nâng cấp 17 con hẻm khang trang, sạch đẹp, người dân đi lại thuận tiện hơn.

Đối với những địa bàn lâu nay có các “điểm đen” về ATGT như đầu cầu Bình Triệu, đầu cầu Bình Lợi, dọc tuyến đường sắt đi qua các phường 11, 13; những đoạn đường sông (Cầu Kinh, Thanh Đa, Bình Triệu), bến đò (Bình Quới P.27) thì Hội CCB phường cũng chủ động phối hợp với các ban ngành vận động người dân không vi phạm an toàn hành lang đường sắt, xây cất lấn chiếm bờ sông, mặc áo phao khi qua đò, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông… Nhờ vậy, số “điểm đen” về ATGT trên địa bàn quận đã giảm đáng kể, hơn 1 năm qua chưa xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng nào.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo ATGT, Hội CCB các phường còn phối hợp với các đoàn thể, đứng ra “chủ trì” vận động được được hơn 1,8 tỷ đồng để nâng cấp 17 con hẻm khang trang, sạch đẹp, người dân đi lại thuận tiện hơn. Ngoài ra, Hội CCB một số phường như 22, 27, 17, 11, 24… đã cùng Quận hội tích cực tham gia với cơ quan chức năng của quận tuyên truyền, vận động các hộ dân ở chung cư Thanh Đa (Phường 27) và Phường 11 làm tốt việc  bàn giao mặt bằng, thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị; vận động người dân thực hiện công trình giải tỏa nhà vệ sinh có ống thải trực tiếp ra sông, kênh, rạch do UBND quận triển khai, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và đảm bảo ATGT đường thủy.

Bình Thạnh là địa bàn cửa ngõ phía Đông thành phố, có nhiều tuyến giao thông quan trọng, thế nhưng nhờ sự “chung tay góp sức của lực lượng CCB ở cơ sở trong thời gian qua nên tình trạng ùn tắc không diễn biến phức tạp, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cũng được kiểm soát chặt chẽ, trật tự lòng lề đường được duy trì ổn định, tạo vẻ mỹ quan đô thị. Nét chuyển biến ấy là cả một sự nỗ lực tham gia của các cấp, các ngành, trong đó có Hội CCB.

Đỗ Khang

 
Designed by TLO