Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Gò Vấp TUỔI TRẺ PHƯỜNG 6 QUẬN GÒ VẤP: Giao lưu với các nhân chứng lịch sử

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

TUỔI TRẺ PHƯỜNG 6 QUẬN GÒ VẤP: Giao lưu với các nhân chứng lịch sử
Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 13:50

Tối 14/12, tại Hội trường UBND Phường 6 quận Gò Vấp,  diễn ra cuộc giao lưu giữa 60 cán bộ, đoàn viên thanh niên Đoàn phường, trong đó có 9 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với các nhân chứng lịch sử nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND và 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy tết Mậu Thân (1968)

Quang cảnh buổi giao lưu

Nhân chứng lịch sử là Đại tá Bùi Huy Cầu và Trung úy Lê Văn Ca là những CCB đã trực tiếp chiến đấu chống giặc Mỹ xâm lược trên chiến trường Miền Nam từ năm 1968 đến 30/4/1975. Hội CCB Phường tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ và  các Chi hội trưởng.

Mở đầu buổi giao lưu, đại biểu ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta bằng những hình ảnh qua Video và những tiết mục văn nghệ của CCB và các bạn đoàn viên thanh niên biểu diễn. Sau đó là những câu chuyện về các trận chiến đấu gian khổ ác liệt và chiến thắng vang dội mà Bác Cầu, Bác Ca đã tham gia. Cảm phục sự vượt qua gian nguy, dũng cảm chiến đấu tiêu diệt được nhiều quân thù của hai bác CCB, các bạn thanh niên đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn và  yêu mến đối với CCB nói chung và hai nhân chứng lịch sử nói riêng. Các bạn trẻ cũng đã đặt nhiều câu hỏi về chiến tranh về động cơ, mục tiêu lý tưởng của thanh niên lúc bấy giờ và ngày nay chúng cháu phải làm gì để có được nhiệt huyết Cách mạng như các bác CCB thời trai trẻ.

Bác Lê Văn Ca đã trả lời: “Tuổi thanh niên của chúng tôi là thời kỳ Tổ quốc đang bị đế quốc Mỹ xâm lược, đất nước bị chia cắt, đồng bào mình ở miền Nam bị giặc Mỹ bắn giết dã man, ở miền Bắc bị máy bay Mỹ ném bom hủy diệt”. Động cơ của chúng tôi là “ Đem sức trẻ phục vụ Tổ quốc đánh đuổi giặc ngoại xâm”. Mục tiêu của chúng tôi là góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Tôi đã viết đơn bằng máu để được tòng quân, được vào miền Nam chiến đấu”.

Bác Bùi Huy Cầu tâm sự: Ngày nay đất nước hòa bình, cả nước tập trung thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa”. Tuy nhiên các thế lực thù địch đang từng ngày, từng giờ chống phá cách mạng bằng nhiều hình thức, kích động lôi kéo người dân vào các hoạt động chống phá của chúng, trong đó có thanh niên. Vì vậy các bạn cần ra sức học tập, học tập thật giỏi để có hiểu biết sâu về chính trị, về lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng, của dân tộc và để nhận biết và đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Các bạn cần phấn đấu giỏi về chuyên môn, nghề nghiệp để không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả công việc và tham gia phát triển kinh tế làm giàu cho bản thân, cho Tổ quốc có hiệu quả. Các bạn cần có tâm thế sẵn sàng  tham gia lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, khi Tổ quốc cần.

Phát biểu kết thúc buổi giao lưu. Phó Bí thư Thường trực Đàng ủy Phường Đỗ Thị Vân cảm ơn các nhân chứng lịch sử đến tham gia buổi giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm sống và chiến đấu  của các bác thời tuổi trẻ. Các bác đã tiếp lửa truyền thống cho các bạn đoàn viên thanh niên của phường, nhất là 9 bạn chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào đầu năm 2018 có thêm động lực rèn luyện phấn đấu và cống hiến...

 

       PHẠM ĐỨC THỤ

 
Designed by TLO