Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 11 HỘI CCB QUẬN 11: Không còn hộ nghèo

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN 11: Không còn hộ nghèo
Thứ năm, 21 Tháng 12 2017 14:21

Hội CCB Q.11 vừa tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2017. Mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là việc thay đổi nhân sự thường trực hội các cấp, nhưng phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017 của Hội CCB Q.11 vẫn giữ được ổn định và đạt nhiều thành tích tốt.

Quận hội 11 tổ chức Hội thi Chi hội trưởng CCB giỏi (10/2017)

Điều nổi bật là sau Đại hội CCB quận (tháng 6/2017), phong trào thi đua CCB gương mẫu kết hợp với phong trào thi đua yêu nước của địa phương có những nét mới đáng ghi nhận. Đó là việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (Nghị định 157 về bổ sung sửa đổi một số điều của Nghị định 150 của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Pháp lệnh CCB) và tuyên truyền về kết quả Đại hội CCB Quận 11 Lần thứ VII, Đại hội CCB TP Lần thứ VI. Bằng việc tổ chức thành công Hội thi Chi hội trưởng CCB giỏi năm 2017 và tham gia hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2017, đã cho thấy việc tuyên truyền trong tổ chức Hội và trong nhân dân của Hội CCB Q.11 có nhiều nét đổi mới vì sau hội thi này chất lượng công tác tại hội cơ sở, nhất là các chi hội được nâng lên rõ rệt.

Trong tuyên truyền, vận động các CCB và người  dân trong cuộc vận động “giải phóng vỉa hè”, đã có trên 800 lượt CCB tham gia. Với sự tham gia này, các “điểm nóng” trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Lê Đại Hành (trước cửa BV Chợ Rẫy), khu vực chợ Phú Thọ (Phường 10) … đã được cải thiện và cho đến nay, cơ bản đã thông thoáng.

Công tác giảm nghèo bền vững cũng được các cấp hội trong quận quan tâm và có nhiều giải pháp tích cực như: hỗ trợ vốn (tiền, phương tiện) trong kinh doanh nhỏ lẻ, liên hệ tạo việc làm. Trong năm đã đưa được cả 5 hộ nghèo (thời điểm cuối năm 2016) ra khỏi diện nghèo; 27 hộ cận nghèo nay chỉ còn 9 hộ.

Hữu Vĩnh

 
Designed by TLO