Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 8 HỘI CCB QUẬN 8: Lấy hiệu quả hoạt động làm thước đo kết quả thực hiện nhiệm vụ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN 8: Lấy hiệu quả hoạt động làm thước đo kết quả thực hiện nhiệm vụ
Thứ năm, 14 Tháng 12 2017 15:07

Ngày 5/12, nhân kỷ  niệm 28 năm ngày thành lập Hội CCB VN, Hội CCB Quận 8 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm và tổng kết phong trào thi đua năm 2017. Trong năm vừa qua, Hội CCB Quận 8 biết kết hợp hài hòa giữa 3 nhiệm vụ: Xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh (là yếu tố cơ bản); đoàn kết giúp đỡ nhau để thu hút gắn bó hội viên với Hội (là yếu tố quan trọng) và lấy hiệu quả hoạt động chính trị, xã hội làm thước đo trong thực hiện nhiệm vụ.

Trong chương trình giảm nghèo bền vững, tận dụng ưu đãi của Nhà nước để làm kinh tế, các cấp Hội đã tận dụng nhiều nguồn vốn, trong đó có nguồn quỹ của Hội, đã giúp cho nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo. Quận hội đã vận động đóng góp và mua tặng hàng chục thẻ BHYT, tặng hàng trăm suất học bổng và sửa chữa, chống dột cho nhiều hội viên, gia đình chính sách. Các cấp hội cũng đã tổ chức nhiều đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hàng trăm lượt hội viên, đối tượng chính sách và bà con nghèo trong quận… Đặc biệt Hội luôn xác định công tác giáo dục truyền thống Cách mạng cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng nên các cấp Hội đã kết hợp với Đoàn thanh niên đẩy mạnh chương trình liên tịch “Xây dựng thế hệ trẻ Quận 8 giàu lòng yêu nước, có lý tưởng Cách mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam”.

Với những thành tích đạt được, năm 2017 Quận hội đề nghị Thành hội tặng Cờ thi đua cho Hội CCB P.10, bằng khen cho Hội Hội CCB P.4 và 6. Quận hội cũng đề nghị UBND Quận 8 tặng giấy khen cho 7 hội cơ sở và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017. Dịp này, các cụm thi đua của Quận hội đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018.

GIA HOÀI

 
Designed by TLO