Trang chủ Nhìn ra tỉnh bạn Nhìn ra tỉnh bạn Nặng tình đồng đội

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Nặng tình đồng đội
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 14:11

Không chỉ nhiệt tình tham gia công tác địa phương, Chủ tịch Hội CCB xã Long Bình, huyện Phú Riềng (Bình Phước)  Hồ Viết Trung còn chăm lo đời sống của từng hội viên nghèo...

CCB Hồ Viết Trung đưa tôi đến gia đình CCB Tống Văn Lỡ, ở thôn 7, trước đây thuộc diện nghèo nhất, nhì trong xã. CCB Lỡ tâm sự “Khi gia đình chuyển đến đây ở, tài sản duy nhất chỉ có 200m2 đất được Nhà nước cấp tái định cư. Không có tiền làm nhà, vợ chồng cất cái chòi tạm ở để đi làm mướn. Thấy gia cảnh tôi như vậy, Chủ tịch Trung đi vận động quyên góp xây cho căn nhà trị giá 40 triệu đồng. Ông Trung còn giúp tôi 30 triệu đồng chăn nuôi dê và bò sinh sản. Lúc đầu có 6 con dê và 1 con bò cái. Đến nay số dê của gia đình tôi đã lên đến hàng trăm con, còn bò được 10 con. Nhờ ông Trung mà gia đình tôi thoát đói nghèo, kinh tế ổn định, khá giả…”.

Đàn dê của CCB Tống Văn Lỡ  được CCB Hồ Viết Trung (phải) giúp vốn

Với CCB Nguyễn Văn Gai thì niềm vui còn nhân gấp bội. Ở quê Bến Tre, đất chật người đông gia đình ông đói nghèo sẵn. Là bộ đội, đảng viên xuất ngũ, ông Gai chuyển qua ngành công an công tác ở Trại giam Châu Bình. Để đổi đời, ông mạnh dạn đưa hết vợ con lên Bình Phước lập nghiệp. Đến xã Long Bình, gia đình ông không có tiền cất nhà, không có đất canh tác, bản thân ông nhận coi thuê rẫy của chủ đất nhiều. Từ đó ông được Hội CCB xã Long Bình quan tâm, đích thân Chủ tịch Hội Hồ Viết Trung đi vận động, quyên góp xây cho gia đình ông căn nhà. Nhận thấy gia đình ông Gai có nghề bó chổi. Đây là một công việc nhẹ, làm được trong nhà và có thu nhập tương đối, ông Trung “quyết định” giúp ông Gai số vốn mở cơ sở bó chổi, tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động thuộc con em CCB nghèo, có mức thu nhập 4,5-5 triệu đồng mỗi tháng. “Đây là 2 hộ nằm trong 33 trường hợp thoát nghèo, có đời sống ổn định, kinh tế phát triển. Còn lại 3 trường hợp chưa thoát nghèo…”. Ông Trung nói.

Bằng những việc làm thiết thực, suốt thời gian qua, CCB Hồ Viết Trung đã vận động, quyên góp xây tặng 31 căn nhà, trị giá 690 triệu đồng cho hội viên khó khăn về nhà ở. Hỗ trợ vốn chăn nuôi, sản xuất, nhằm cho hội viên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Giúp đỡ gia đình CCB nghèo số tiền 405 triệu đồng, với hình thức cho vay không tính lãi, cho mượn tiền lâu dài khi nào có điều kiện mới trả. Riêng cá nhân ông Trung giúp hội viên nghèo vốn chăn nuôi, sản xuất, xây nhà ở, số tiền 124 triệu đồng. Ngoài ra ông Trung còn vận động cán bộ, hội viên ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, quỹ thiên tai lũ lụt; tặng sổ tiết kiệm, tặng quà tết cho các gia đình CCB nghèo, tặng quà cho các cháu nhân dịp tết Trung thu, tặng quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng số tiền trên 70 triệu đồng, trong đó ông Trung giúp đỡ gần 10 triệu đồng.

CCB Hồ Viết Trung, sinh năm 1956, quê ở xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ông là lính nghĩa vụ đợt đầu tiên tháng 12/1976, thuộc đơn vị C18, E20, F4, Quân khu 9. Ông đã từng chiến đấu, bảo vệ biên giới Tây Nam (Kiên Giang, An Giang) và chiến trường Campuchia. Tháng 12/1980 ông được xuất ngũ về địa phương và tham gia công tác xã hội từ năm 1984 - 2004, với cương vị Chủ tịch Công đoàn, Phó bí thư Đảng ủy Nông trường 3 (Công ty Cao su Phú Riềng), vừa là Phó chủ tịch Hội CCB Nông trường 3. Nghỉ hưu, ông chuyển về làm Chủ tịch Hội CCB xã Long Bình, Phó bí thư Chi bộ cơ quan xã Long Bình, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Tổ trưởng đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2011-2016.

Hiện ông Trung đang là Phó chủ tịch Hội CCB huyện Phú Riềng, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam huyện, Bí thư Chi bộ khối cơ quan Hội CCB, Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi, Hội nạn nhân chất độc Da cam. Khi hỏi về kinh tế gia đình, ông Trung cho biết: “Gia đình anh có trên 10 ha cao su trồng từ năm 1995. Em biết đấy, có những năm giá cao su lên đến chóng mặt. Gia đình tích trữ hàng năm giúp hội viên và bà con nghèo. Được cái “bà xã” anh cũng hết lòng vì anh với công việc “nghĩa tình đồng đội”. Trong suốt 27 năm công tác, phục vụ và cống hiến, CCB Hồ Viết Trung đã được cấp trên trao tặng 150 bằng khen, giấy khen và nhiều kỷ niệm chương...

 Duy Hiến

 
Designed by TLO