Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh Có thật sự “đoàn kết” không?

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Có thật sự “đoàn kết” không?
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:50

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), nhiều khu dân cư đã tổ chức Ngày hội Đoàn kết toàn dân, trong đó cụm từ “đoàn kết” được nói nhiều, thông tin nhiều trên các báo đài (như Khu phố 4, Phường 4 (đơn vị làm điểm của Quận 3) đã được công nhận không còn hộ nghèo theo tiêu chí thành phố, không có hộ tái nghèo, không có nhà tạm, nhà dột nát.

Các gương Chủ tịch UB MTTQ phường, xã, thị trấn TP.HCM được nhận Bằng khen của UB MTTQ TP

Báo cáo cũng cho thấy, Khu phố có 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, bình xét có 553/601 đạt gia đình văn hóa; nhân dân trong khu phố tích cực tham gia phong trào và đóng góp, ủng hộ vào các nguồn quỹ do thành phố, quận, phường phát động với tổng số tiền gần 80 triệu đồng; 100% trẻ trong độ tuổi đi học được đến trường, được tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng quốc gia, không có trẻ em bị suy dinh dưỡng, không có trẻ thất học, trẻ bị bạo lực gia đình, bị xâm hại tình dục…, 100% các hộ dân tham gia bảo vệ môi trường, đều có hợp đồng thu gom rác thải và hưởng ứng thực hiện trồng cây xanh, cây kiểng tại nhà; có 420 hộ dân trang bị bình chữa cháy cá nhân (đạt tỷ lệ 60%).

Tuy nhiên, nhiều người cũng cảm thấy băn khoăn có thật sự “đoàn kết” không khi lối đi chung của người dân trong khu vực bị người hàng xóm chiếm dụng làm nơi buôn bán, thậm chí còn giữ xe hai bánh và cho người khác “thuê” lại để lấy tiền? Bức xúc trước việc làm của người hàng xóm, một cán bộ từng có nhà ở trong khu vực đã “hiến kế” viết đơn thưa chính quyền nhưng không ai viết vì sợ mất “đoàn kết”.

Mặt khác, việc chiếm dụng lối đi chung của người hàng xóm được công khai giữa ban ngày, ai cũng nhìn thấy, nhưng không hiểu vì sao người của chính quyền lại không thấy để có biện pháp chấn chỉnh? Gần nhà tôi ở có một gia đình xây dựng nhà không phép, xả nước xuống sân nhà tôi bất kể trời mưa hay nắng, ngày hay đêm. Mặc dù đã vài lần tôi trực tiếp góp ý với người hàng xóm nhưng không kết quả, nước ở nhà hàng xóm vẫn thường xả xuống sân nơi tôi phơi quần áo, như vậy làm sao “đoàn kết” cho được?

                                                                                                                                                                           Hiển BuI

 
Designed by TLO