Trang chủ An ninh - Quốc phòng An ninh-Quốc phòng LLVT QUậN 4, NĂM 2017: Lá cờ đầu của Phong trào thi đua Quyết thắng LLVT TP

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

LLVT QUậN 4, NĂM 2017: Lá cờ đầu của Phong trào thi đua Quyết thắng LLVT TP
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:03

So với các quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 4 diện tích và dân số không nhiều*. Song, đây lại là địa phương có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về quốc phòng, an ninh nơi cửa ngõ hướng Đông Nam của thành phố (TP).

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt đó, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự Quận 4 (Ban CHQS) đã tập trung lãnh đạo đơn vị không ngừng củng cố, xây dựng LLVT ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng của địa phương trong tình hình mới .

LLVT Quận 4  với chương trình “dân vận khéo”  xã Hưng Long, Bình Chánh

Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, năm 2017 Đảng ủy - Ban CHQS đã triển khai nhiều giải pháp với những nội dung cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị. Trong đó lấy rèn luyện, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với xây chi bộ trong sạch vững mạnh làm  mục tiêu phấn đấu. Với tinh thần tích cực, chủ động, Đảng ủy - Ban CHQS đã từng bước tháo gỡ những trở ngại, khó khăn (về cả thao trường, huấn luyện và trụ sở), tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ vị trí thứ 3 trong 24 quận huyện năm 2016, LLVT Quận 4 đã vươn lên dẫn đầu Phong trào Thi đua Quyết thắng LLVT TP năm 2017.

 Đạt được kết quả trên, có nhiều nguyên nhân. Song, có thể khẳng định, vai trò của cấp ủy Đảng, trách nhiệm của người cán bộ chủ trì và sự “đều tay” cộng đồng trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị mang tính quyết định. Bởi thành tích hay sự yếu kém của đơn vị đều gắn liền với trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy, người đứng đầu và của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị. 

Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Quận ủy viên, Chính trị viên Ban CHQS Quận 4 chia sẻ: “Đối với công tác quân sự địa phương,  cùng với nhiệm vụ huấn luyện và các nội dung chuyên ngành quân sự thì hầu như các mặt công tác còn lại đều liên quan trực tiếp với địa phương. Do đó, nếu sắp xếp không khoa học, tổ chức không hợp lý, nắm không chắc, thiếu sâu sát rất dễ xảy ra chồng chéo, công việc không chạy, hoặc tiến triển chậm, hiệu quả thấp. Hiện nay trong cơ quan quân sự quận có nhiều bộ phận khác nhau, nhưng với phương châm “giỏi việc cấp mình và thạo việc trên một cấp”, chịu khó tự học, tự rèn nên từng ban, từng bộ phận trong đơn vị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thực hiện ba đột phá trong Phong trào thi đua Quyết thắng, chúng tôi tập trung nhiều cho cải cách hành chính quân sự, lấy sửa đổi  tác phong làm việc, nâng cao chất lượng công việc để thực hiện. Vì thế mà năm 2017 đơn vị đã có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó rõ nét nhất là về ý thức, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác của từng cá nhân đã được nâng lên rõ rệt. Nghị quyết, nhiệm vụ của Đảng ủy và Ban CHQS hàng tháng, hàng quý đề ra đều bám sát tình hình đơn vị, bám sát nhiệm vụ tiêu chí phấn đấu của đảng viên và 5 nội dung chỉ tiêu thi đua trong Phong trào thi đua Quyết thắng.

Mặt khác, đối với những trường hợp mắc khuyết điểm, sau khi được tập thể đóng góp xây dựng thuộc bộ phận, cá nhân nào đều phải cam kết khắc phục sửa chữa với thời gian cụ thể. Việc bình xét cuối năm, hoặc khen thưởng trong các đợt thi đua cao điểm, thi đua đột kích, đơn vị cũng sẽ căn cứ vào kết quả, mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tập thể, cá nhân để xem xét, đánh giá, vừa bảo đảm sự công bằng, đồng thời gắn trách nhiệm, tạo động lực để cho mọi người nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt công việc của mình”.  

Năm 2017 LLVT Quận 4 đã có 62 tập thể, 95 cá nhân được UBND TP, Bộ Tư lệnh TP phố và lãnh đạo quận khen thưởng; tập thể LLVT quận  được Bộ Tư lệnh TP đề nghị Quân khu 7 tặng cờ “Đơn vị quyết thắng”.Đđỗ Linh

--------------------------------  

* Quận 4: Dân số gần 200.000 người, diện tích 4 km2

 

 
Designed by TLO