Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội CỤM THI ĐUA 5: Xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ là mục tiêu trọng tâm, xuyên suốt

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CỤM THI ĐUA 5: Xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ là mục tiêu trọng tâm, xuyên suốt
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 14:43

Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Thường trực Hội CCB TP Hồ Chí Minh tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017 của Cụm thi đua 5 (Khối 487) được tổ chức vào chiều 21/11 tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Đồng chí Trần Thanh Huyền (đứng) tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017  của Cụm thi đua 5

Cụm thi đua 5 hiện còn 12 đơn vị, trong đó 8 hội cơ sở và 4 hội cấp trên cơ sở, với tổng số 2.157 hội viên. Đặc điểm chung của Cụm thi đua 5 là hoạt động kiêm chức (trừ Chủ tịch Hội CCB Khối Dân-Chính-Đảng TP), hội số giảm nhanh do một số hội cơ sở không đủ điều kiện hoạt động phải giải thể hoặc hội viên là công chức, viên chức nghỉ hưu. Không những thế nhiều cấp hội còn chịu áp lực về giảm biên chế, thay đổi chủ sở hữu trong quá trình cổ phần hóa đoanh nghiệp…

Tuy nhiên, các cấp Hội trong Cụm đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị giao; hoàn thành tốt các nội dung và tiêu chí của phong trào thi đua CCB gương mẫu mà các đơn vị đã ký kết tại Hội nghị thi đua Hội CCB TP năm 2017.

Chủ tịch Hội CCB Khối D-C-Đ Nguyễn Hoài Nam  trao quà cho các cháu học sinh tại Bình Chánh

Hội CCB Khối D-C-Đ, Sở Y tế, Cảng Sài Gòn, Tổng Công ty Thương mại, Công ty Dược, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước đã thực hiện tốt mục tiêu 1, đó là phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, thường xuyên tham mưu cho cấp ủy và lãnh đạo bảo đảm an toàn, an ninh chính trị tại đơn vị, cơ quan mình.

Hội CCB khối các trường đại học đã phát huy thế mạnh của mình trong nhiệm vụ góp phần giáo dục truyền thống cho sinh viên. Thông qua giao lưu, kể chuyện truyền thống, hướng về cội nguồn để sinh viên thêm yêu tổ quốc mình, yêu thành phố mình đang sống. Để từ đó sinh viên “nói không” với việc tham gia biểu tình trái luật hoặc nói không với nghe theo sự cám dỗ từ những nội dung tuyên truyền, mua chuộc, lôi kéo vào những hoạt động sai trái trên mạng xã hội. Điển hình là Hội CCB các trường Đại học Sư phạm, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, đã tổ chức cho hàng nghìn lượt sinh viên vào các hoạt động trên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Thành hội ghi nhận và biểu dương các đơn vị của Cụm trong năm 2017 đã hoàn thành tốt các nội dung thi đua CCB gương mẫu và phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị mình, nhất là đã tổ chức thành công Đại hội CCB cấp cơ sở, trên cơ sở. Ngay sau khi đại hội, các cấp hội trong cụm đã nhanh chóng đưa nghị quyết của đại hội vào cuộc sống như: Chấp hành nghiêm việc triển khai thực hiện các NQ TW 4, 5, 6 Đại hội XII của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các hoạt động hướng tới hoàn thành mọi nhiệm trong lĩnh vực sự nghiệp hành chính, lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ...

Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của các cấp hội, đồng chí  Trần Thanh Huyền cho rằng: Trước tình hình một số đối tượng (có cả CCB) có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” (đòi đổi tên đảng, tên nước), tất cả các CCB tại các Hội trong cụm tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, hãy “Nói không” với “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; kiên quyết loại bỏ những “tâm thư”, “kiến nghị” mang danh góp ý xây dựng nhưng thực chất là nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Đó là một trong những nội dung trọng tâm, xuyên suốt của Mục tiêu 1 Phong trào thi đua CCB gương mẫu của các tháng còn lại trong năm 2017 và năm tới 2018.

Hữu Huy

 
Designed by TLO