Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội CỤM THI ĐUA 4: Thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CỤM THI ĐUA 4: Thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 14:40

Ngày 10/11, đại diện các đơn vị thuộc Cụm thi đua IV (huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ) đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua ‘CCB gương mẫu” năm 2017 tại huyện Cần Giờ. Đồng chí Đào Xuân Thọ - Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố dự và chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí Phó bí thư Huyện ủy Bình Chánh và Cần Giờ, đại diện Ban Dân vận các huyện.

Đồng chí Đào Xuân Thọ - Phó chủ tịch Thành hội kết luận hội nghị

Các đơn vị trong cụm thi đua IV đều là các huyện ngoại thành, do vậy trong năm qua, phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” luôn gắn với phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” được thể hiện qua các chương trình xóa nghèo tăng hộ khá, giải quyết việc làm và chăm lo nâng cao đời sống cho hội viên; bảo đảm trật tự ATGT, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Riêng với các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè là những địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh; nhiều khu kinh tế, khu dân cư hình thành kéo theo việc quy hoạch, giải tỏa đền bù khá phức tạp. Do vậy, một trong các nhiệm vụ quan trọng của Hội là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động CCB và nhân dân thực hiện các chủ trương chung của địa phương; không để xẩy ra các vụ khiếu kiện đông người, các điểm nóng.

Trong công tác chính trị-tư tưởngcác cấp Hội đã tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là việc tham gia học tập và đăng ký thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc củng cố xây dựng Đảng và học tập làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với trên 90% hội viên là đảng viên và trên 90% hội viên chưa phải là đảng viên tham gia. Hội CCB các huyện đã vận động hội viên tích cực tham gia công tác địa phương; huyện Củ Chi có tỷ lệ cao nhất là gần 2.500 hội viên (54%), Nhà Bè 42,6%, Bình Chánh 41,97%, Cần giờ 41,5%, Hóc Môn 35,91%.

Trong phong trào “ CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, Hội CCB các huyện đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể triển khai thực hiện tốt kế hoạch và giải pháp giảm nghèo bền vững như: giúp nhau vốn, giống cây trồng vật nuôi, tiếp cận vay vốn của ngân hàng, giúp nhau kinh nghiệm sản xuất kinh doanh và giới thiệu việc làm…. Huyện Bình Chánh trong năm 2017 đã tạo việc làm cho 425 lượt người và giúp 70/132 hộ; Nhà Bè  291 người 22/28 hộ, Cần Giờ  118 người 20/43 hộ. Củ Chi  với 2 phong trào đoàn kết giúp nhau và liên kết vốn trong năm đã giúp 53/69 hộ  thoát nghèo, nhiều hộ đã vươn lên có cuộc sống khá.

Đồng chí Lê Văn Minh - Phó bí thư Huyện ủy Bình Chánh ghi nhận và đánh giá cao phong trào thi đua của các Hội CCB trong Cụm thể hiện qua các mô hình hoạt động phong phú, các đợt thi đua đột kích đã góp phần cùng với địa phương thực hiện thắng lợi phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn minh”. Đặc biệt cán bộ, hội viên CCB đã tích cực tham gia công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành, thực hiện việc quản lý, sử dụng đất đai đúng quy định của luật pháp; không để xảy ra các điểm nóng, các vụ khiếu kiện đông người trên địa bàn các huyện. Các thành viên trong cụm đã thường xuyên đoàn kết, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm về tổ chức phong trào thi đua, xây dựng các mô hình hay, việc làm tốt để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của địa phương.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Thành hội biểu dương thành tích của Cụm thi đua IV đã đạt được và mong rằng Hội CCB các huyện trong cụm tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB các cấp, tổ chức thực hiện có hiệu quả những nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua; nhanh chóng khắc phục những hạn chế để phong trào thi đua năm 2018 giành được những kết quả cao hơn.

LẠI GIANG

 
Designed by TLO