Trang chủ Các Ban LLTT BAN LLTT SƯ ĐOÀN 5, QK7: Họp mặt truyền thống và trao tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

BAN LLTT SƯ ĐOÀN 5, QK7: Họp mặt truyền thống và trao tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội”
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 14:14

*Nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Sư đoàn 5 (23/11/1965-23/11/2017), hơn 300 CCB nguyên là cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu và công tác tại sư đoàn qua các thời kỳ đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã về dự họp mặt truyền thống lần thứ 25 tại Nhà Văn hóa Quân khu 7. Thiếu tướng Du Trường Giang Phó Tư lệnh Quân khu 7 và Thiếu tướng Võ Quyết Chiến Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 dự buổi họp mặt.

                Văn nghệ chào mừng buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đại diện Ban liên lạc đã ôn lại truyền thống của Sư đoàn 5. Ngày 2/9/1965, Quân ủy – Bộ Tư lệnh Quân giải phóng miền Nam quyết định thành lập Sư đoàn 5. Sau khi ổn định tổ chức, ngày 23/11/1965, Đảng ủy Sư đoàn 5 họp phiên đầu tiên đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo xây dựng và chiến đấu, đồng thời thống nhất lấy ngày này làm ngày truyền thống của Sư đoàn.

Trong nhiều năm qua, các CCB của Sư đoàn luôn giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của “anh Bộ đội Cụ Hồ”,  nhiều đồng chí tích cực tham gia các mặt công tác xã hội, tích cực sản xuất, làm kinh tế nâng cao đời sống của gia đình và góp phần phát triền kinh tế xã hội ở địa phương.

Riêng năm 2017, Ban LLTT sư đoàn và các Trung đoàn trực thuộc đã duy trì sinh hoạt và tổ chức các hoạt động hiệu quả thiết thực. Ban LLTT sư đoàn đã phối hợp các đơn vị kết nghĩa và địa phương, tổ chức đoàn thầy thuốc thiện nguyện thăm, khám bệnh, cấp  thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 CCB và nhân dân ở thị trấn Võ Xu, tỉnh Bình Thuận, nơi sư đoàn đã từng đứng chân hoạt động, chiến đấu trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ban LLTT sư đoàn còn vận động đóng góp, tặng 60 chiếc máy tính bảng cho 60 học sinh nghèo, chăm ngoan học giỏi ở các địa phương; tặng sổ tiết kiệm và qùa cho 17 CCB; thăm hỏi, tặng qùa các cán bộ lãnh đạo, chỉ  huy sư đoàn các thời kỳ; thăm tặng quà các hội viên khi ốm đau, phúng viếng hội viên qua đời; vận động đóng góp, xây tặng hai căn nhà tình nghĩa (60 triệu đồng/căn) cho hai CCB của đơn vị ở tỉnh Bình Phước… Tổng số tiền trên 360 triệu đồng.

Trong các dịp kỷ niệm ngày truyền thống của đơn vị và đợt kỷ niệm ngày TBLS 27/7, Ban LLTT sư đoàn và các đơn vị còn về thăm lại chiến trường xưa, tổ chức lể cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của đơn vị hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia.

*Dịp này, đại diện BLL đã phối hợp chính quyền và Hội CCB xã Tân Thành và thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước, tổ chức lễ trao tặng căn nhà “Nghĩa  tình đồng đội”cho CCB Nguyễn Danh Liêm, nguyên là cán bộ Phòng Chính trị Sư đoàn 5 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ có khó khăn về nhà ở.

Đại diện Hội CCB thị xã Đồng Xoài và Ban LLTT Sư đoàn 5 trao quyết định tặng nhà và ảnh Bác Hồ  cho CCB Nguyễn Danh Liêm

Căn nhà có diện tích 60m2, với tổng chi phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó Ban LLTT Sư đoàn 5 vận động các thành viên đóng góp hơn 40 triệu đồng, Sư đoàn 5 ủng hộ 20 triệu đồng, còn lại do con em, người thân gia đình đóng góp thêm. Đây là căn nhà nghĩa tình đồng đội thứ hai do Ban LLTT sư đoàn và đơn vị  trực thuộc trao tặng các CCB của sư đoàn trong năm 2017.

NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO