Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị TRAO ĐỔI: Từ bài học lùi xe tải húc tung cửa nhà đang cháy để cứu người

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

TRAO ĐỔI: Từ bài học lùi xe tải húc tung cửa nhà đang cháy để cứu người
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 10:40

Mới đây, trong một vụ cháy xảy ra tại tiệm uốn tóc 31G đường số 17, phường Tân Kiểng, Quận 7, anh Lương Phúc Bình, 35 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM, đã có hành động dũng cảm và rất sáng tạo khi dùng xe tải đang đi giao hàng của công ty để tông sập cửa cứu người trong đám cháy.

Từ bài học lùi xe phá cửa nhà đang cháy của  lái xe Lương Phúc Bình, tôi nghĩ chính quyền và đoàn thanh niên nên có hình thức biểu dương khen thưởng anh Bình vì đó là hành động dũng cảm và là bài học quý cho công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ của ngành chức năng cũng như của người dân. Thay vì dùng búa xà beng để phá cửa như vẫn làm sẽ kéo dài thời gian chờ đợi để phun nước dập lửa, tôi nghĩ đơn vị phòng cháy chữa cháy nên trang bị thêm xe chuyên dụng đập phá nhà cửa và các vật cản khi cần. Các gia đình cũng nên chuẩn bị trước một số dụng cụ để phá cửa, cổng, phá khóa như búa, xà beng để thoát nạn khi cần.

Bùi Hiển

 
Designed by TLO