Trang chủ An ninh - Quốc phòng An ninh-Quốc phòng LựC LƯợNG CÔNG BINH TỉNH BÌNH THUậN: Xử lý an toàn hơn 200 quả đạn pháo

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

LựC LƯợNG CÔNG BINH TỉNH BÌNH THUậN: Xử lý an toàn hơn 200 quả đạn pháo
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 14:26

Từ đầu năm 2017 đến nay, Đại đội Công binh 19 thuộc Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận đã tiến hành 15 đợt rà phá bom, mìn và tổ chức các đợt đi thu gom bom, đạn, vật liệu nổ khi người dân phát hiện báo về (204 quả đạn pháo, cối, mìn nổ các loại).

Lực lượng Công binh tỉnh Bình Thuận  sắp xếp vật liệu nổ mang đi tiêu hủy

 Trong quá trình làm các công trình xây dựng, đào ao, hồ và sản xuất, người dân ở huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận đã phát hiện rất nhiều quả đạn pháo, cối và mìn các loại báo cho cơ quan quân sự để thu gom, xử lý. Điển hình như lần tháo gỡ, thu gom 72 quả đạn pháo, cối, mìn ở huyện Bắc Bình, với sự chỉ huy của Thượng úy K’Văn Cảnh, Đại đội phó Đại đội Công binh 17 và 3 chiến sĩ có kỹ thuật giỏi. Trong nhiều ngày, công binh tiến hành đào tìm, thu gom và xử lý thành công 23 quả đạn pháo 105mm, 5 trái đạn M79, 12 quả cối 80, 60mm và 32 quả mìn các loại.

Do đặc thù và yêu cầu cao trong quá trình đi rà, phá, thu gom, xử lý bom, mìn, vật liệu nổ và tra lắp, bố trí các bãi nổ phục vụ cho Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị diễn tập phòng thủ, Đại đội Công binh 19 rất chú trọng đến công tác huấn luyện kỹ thuật, hướng dẫn cách nhận dạng, tính năng, cấu tạo của các loại vũ khí thường có trên địa bàn của tỉnh cho bộ đội. Vì là công việc không thể rút kinh nghiệm nên quá trình làm nhiệm vụ cán bộ, chiến sĩ đã luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định của ngành, đồ bảo hộ, và luôn chọn lựa những anh em có tay nghề giỏi, trách nhiệm cao để thực hiện.

Duy Thỉnh

 
Designed by TLO