Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị HỘI CCB QUẬN BÌNH TÂN: Nhiều việc làm hiệu quả góp phần giữ gìn ATGT trên địa bàn

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN BÌNH TÂN: Nhiều việc làm hiệu quả góp phần giữ gìn ATGT trên địa bàn
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 09:59

“Từ đầu năm đến nay các cấp hội ở Bình Tân đã triển khai thực hiện nhiều hình thức phong phú, đi vào chiều sâu, đạt kết quả tích cực, góp phần làm cho hội viên và người dân nâng cao nhận thức, chấp hành khá tốt Luật Giao thông đường bộ…”.Đó là đánh giá của Ban Thường vụ Quận hội Bình Tân mới đây về công tác phối hợp tham gia báo đảm ATGT của CCB trong 10 tháng đầu năm 2017.

 Các CCB Bình Tân phối hợp với  bảo vệ dân phố giữ gìn trật tự lòng lề đường và điều tiết giao thông

Là địa bàn cửa ngõ phía Tây của thành phố, Bình Tân có nhiều tuyến đường huyết mạch đi về các tỉnh miền Tây Nam Bộ nên phải thường xuyên đối mặt với vấn đề ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT). Vậy nhưng  tình hình trật tự ATGT ở Bình Tân có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là nạn ùn tắc và  lấn chiếm lòng lề đường đã  được cải thiện đáng kể. Có được “diện mạo” đáng phấn khởi này là kết quả ra quân của các ban ngành, đoàn thể, trong đó có lực lượng CCB ở cơ sở đã tham gia thực hiện đồng bộ các giải pháp về đảm bảo trật tự giao thông - trật tự đô thị.

Anh Đạo bên xe máy có gắn loa tuyên truyền lưu động

Ngay từ đầu quý  I năm 2017, UBND quận đã có kế hoạch lập lại trật tự giao thông đô thị, nhất là trên các tuyến đường điểm  “Văn minh, mĩ quan, không rác”. Quận hội đã chỉ đạo các cơ sở hội tăng cường vận động hội viên và người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; không buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường; không xả rác và đổ nước thải ra đường, không phơi quần áo trước nhà; tháo gỡ các bảng hiệu không đúng quy định…

Để thực hiện hiệu quả chủ trương này, nhiều Phường hội đã tích cực phối hợp với Đội Trật tự đô thị, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên và các hộ dân bằng nhiều hình thức trực quan như treo pa-nô, khẩu hiệu, băng rôn và phổ biến trong các buổi sinh hoạt chi hội, tổ dân phố (được 98 lần với trên 3.750  lượt người dự nghe). Nội dung tuyên truyền chủ yếu là  “3 phải-3 không” khi đi xe máy;  không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường; trồng và bảo vệ cây xanh ở khu dân cư…

Một số hội cơ sở còn phân công 822 lượt hội viên phối hợp với các đoàn thể tham gia 173 lượt ra quân cùng tổ công tác của phường chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, dẹp chợ tự phát, điều tiết giao thông tại các ngã tư, những “điểm đen” về ùn tắc giao thông. Riêng lực lượng hội viên là thành viên các Tổ bảo vệ khu phố trên địa bàn quận có 140 người. Thời gian qua lực lượng này đã tích cực tham gia 120 lần với tổng cộng hơn 600 lượt “xuống đường” điều tiết giao thông, dẹp chợ tự phát, chấn chỉnh tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường.

Đặc biệt, trong Quý 3 năm 2017, theo yêu cầu của cấp ủy địa phương, Quận hội Bình Tân đã cử 90 lượt hội viên là lực lượng chính trị nòng cốt phong trào tham gia vận động 28lần để đưa 332 lượt người dân đến khiếu kiện tại Văn phòng tiếp công dân của TW Đảng và Nhà nước (số 35 đường Hồ Học Lãm, P.An Lạc) về lại địa phương. Trong công tác này, Hội CCB Bến xe Miền Tây đã kịp thời báo cáo về công an quận Bình Tân 17 vụ gồm 307 lượt người đi khiếu kiện ngay từ khi vừa đến bến xe. Hơn thế, Hội CCB Bến xe Miền Tây còn hỗ trợ một chuyến xe đưa bà con về Ba Tri, Bến Tre an toàn. Việc làm này không chỉ kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông ở một “điểm nóng” mà còn thiết thực tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Mới đây, Thường trực Quận hội còn phối hợp với Đội Quản lý trật tự đô thị quận tham gia các đoàn kiểm tra tìm hiểu tình hình hoạt động của các “Tổ/hộ kinh doanh tự quản trật tự lòng, lề đường, vỉa hè” tại 10 phường. Qua kiểm tra cho thấy, mô hình này đã thực sự phát huy hiệu quả, được các địa phương nhân rộng.

Bên cạnh đó, một số phường hội còn duy trì khá hiệu quả các mô hình: Tuyến đường không rác do CCB quản lý, Tổ xung kích tuyên truyền pháp luật; Đoạn đường “Sáng đường, sáng ngõ-An toàn giao thông”. Riêng  Tổ xung kích tuyên truyền pháp luật của các phường hội thời gian qua cũng đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT được 1.170 lần với thời lượng mỗi lần 10 phút.

Riêng “Tổ xung kích tuyên truyền pháp luật”của các phường hội thời gian qua đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT được 1.170 lần với thời lượng mỗi lần 10 phút (thông qua hệ thống loa truyền thanh). Trong công tác này, nổi bật là CCB Nguyễn Văn Thành Đạo, thương binh ¼, Chi hội trưởng CCB Khu phố 5, phường Tân Tạo. Suốt 3 năm qua, trên chiếc xe máy cà tàng của mình, anh Đạo gắn thêm cái loa có kèm ampli rồi vi vu khắp hang cùng ngõ hẻm từ 7giờ 30 đến 8 giờ 30 sáng và buổi chiều vào khoảng giờ tan ca để tuyên truyền cho các đối tượng công nhân ở các khu nhà trọ.

Bằng sự gương mẫu chấp hành và kiên trì thực hiện, các hội viên CCB quận Bình Tân đã góp sức lập lại trật tự ATGT trên địa bàn, diện mạo của nhiều trục đường chính của quận được thông thoáng hơn, trật tự lòng lề đường từng bước được duy trì ổn định.

ĐỖ KHANG

 
Designed by TLO