Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội CỤM THI ĐUA 1: Hoàn thành tốt các mục tiêu thi đua năm 2017

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CỤM THI ĐUA 1: Hoàn thành tốt các mục tiêu thi đua năm 2017
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 09:32

Ngày 14/11/2017, Cụm thi đua 1 (gồm Hội CCB các quận 1, 3, 5, 10, 11, Tân Bình) đã tiến hành tổng kết công tác thi đua năm 2017. Cùng dự tổng kết với Cụm 1 có Phó chủ tịch Hội CCB TP Trần Đình Hạng, Phó bí thư thường trực Quận ủy Tân Bình Phạm Thị Út, đại diện Ban Dân vận quận ủy các quận trong cụm và cơ quan Thành hội.

Đồng chí Trần Đình Hạng, Phó chủ tịch Thành hội phát biểu kết luận tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2017 của Cụm 1

Qua tổng kết cho thấy, phong trào thi đua năm 2017 của các đơn vị trong cụm được triển khai đồng bộ. Phong trào thi đua có nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, gắn liền với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

“Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ…” là mục tiêu số 1 được các đơn vị quan tâm triển khai tích cực. trên cơ sở được học tập, quán triệt nghị quyết các cấp của Đảng, cán bộ và các hội viên nòng cốt phong trào của từng đơn vị đã tích cực tuyên truyền, thực hiện đấu tranh phê phán các quan điểm sai trái, bảo vệ quan điểm, đường lối, công cuộc đổi mới của Đảng. Các đơn vị đã đóng góp 4.300 ý kiến cho tổ chức đảng các cấp, tham gia giải quyết gần 150 điểm nóng, tích cực thực hiện nhiệm vụ giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ, hỗ trợ bồi dưỡng 130 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng (nhiều nhất là Quận 11, 62 đồng chí). Riêng hội viên CCB (của các quận 1, 3, 11, Tân Bình) được kết nạp Đảng là 21 đồng chí. Với số hội viên tham gia công tác địa phương khá cao (Quận 1: 34%, Quận 11: 45%, Quận 3: 48%, Quận 10 và Tân Bình: 51%, Quận 5: 52%), phong trào thi đua ở các đơn vị đã làm được nhiều việc thiết thực, vừa góp phần nâng cao đời sống hội viên, xây dựng Hội TSVM vừa cùng địa phương hoàn thành các nhiệm vụ an sinh xã hội, xây dựng khu phố văn hóa, phường văn hóa, đô thị văn minh. Đến cuối năm 2017 các hộ nghèo và cận nghèo trong cụm chỉ còn 9 và 22 hộ (Quận 1), 2 và 18 hộ (Quận 11). CLB CCB-CQN làm kinh tế của các quận đều giữ vững hiệu quả, giải quyết nhiều việc làm cho CCB- CQN và con em CCB. Các hộ CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa khá cao: 91% (Quận 10), 98% (Quận 1, 3, Tân Bình), 100% (Quận 5, 11).

Trong thi đua đã có nhiều mô hình hoạt động được củng cố, phát triển ở các đơn vị, như các mô hình: “3 chi” và “Tuyến đường xanh-sạch-đẹp”. Riêng Quận 10 có “CLB giúp nhau xóa nghèo”, Quận 1 có “Tổ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên mạng”.

Tuy nhiên trong phong trào thi đua ở các đơn vị thuộc Cụm 1 vẫn còn những hạn chế. Đó là phong trào (ở tất cả các đơn vị) có lúc chưa đều, việc nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến còn hạn chế; báo cáo tổng kết gửi cụm trưởng nhiều đơn vị còn chậm, các số liệu tổng kết thi đua nhiều trường hợp chưa thuyết phục. Công tác kiểm tra chéo chưa được thực hiện (do nhiều nguyên nhân).

Trong phát biểu chỉ đạo, Phó chủ tịch Thành hội Trần Đình Hạng đã nhận xét, biểu dương phong trào thi đua của các đơn vị trong cụm, đồng thời chỉ rõ các mặt còn hạn chế để phong trào thi đua 2018 được triển khai bài bản đạt kết quả cao hơn.

   Tin, ảnh:đức trung

 
Designed by TLO