Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội CụM THI ĐUA 3: Đã có những mô hình thi đua hiệu quả

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CụM THI ĐUA 3: Đã có những mô hình thi đua hiệu quả
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 09:16

Ngày 16/11, Hội CCB các quận: 2, 7, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân (thuộc Cụm thi đua 3) đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2017. Cùng tham dự với cụm 2 có đồng chí Phó bí thư Thường trực Quận ủy Quận 2 và các đồng chí đại diện Ban Dân vận Quận ủy các quận trong cụm. Đồng chí Trần Đình Hạng – Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố cùng chủ trì hội nghị. Hội nghị đã nghe  đồng chí Phan Văn Tiền – Chủ tịch Hội CCB Quận 12, cụm trưởng báo cáo tổng hợp kết quả phong trào thi đua của Cụm thi đua 3.

Đồng chí Phan Văn Tiền – Cụm trưởng báo cáo tổng hợp công tác thi đua của cụm

Năm 2017, Hội CCB các quận trong cụm đã tổ chức quán triệt  và triển khai thực hiện kế hoạch công tác thi đua khen thưởng, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB TP kịp thời; đã cụ thể hóa các chỉ tiêu thi đua, tổ chức phát động và đăng ký thi đua ở tất cả các cấp hội, hội viên; tổ chức được nhiều đợt thi đua đột kích tập trung thực hiện 4 chương trình đột phá của Đại hội CCB TP lần thứ V, chào mừng Đại hội CCB nhiệm kỳ các cấp và các ngày lễ lớn trong năm. Phong trào thi đua đã tập trung phấn đấu thực hiện 5 mục tiêu do Trung ương hội đề ra và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đánh giá phong trào thi đua của Cụm thi đua III, đồng chí Trần Đình Hạng nhấn mạnh: Các đơn vị trong Cụm thi đua đã nhận thức đúng vai trò, ý nghĩa của phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, đã tích cực phấn đấu thực hiện các nội dung, mục tiêu và chỉ tiêu đề ra. Trong quá trình thực hiện đã tổ chức  nhiều mô hình hay, đạt kết quả tốt như: Mô hình thành lập tổ giáo dục truyền thống “truyền lửa” cho học sinh các trường và mô hình tổ kinh doanh tự quản  tham gia giữ gìn trật tự lòng lề đường của Hội CCB các quận Thủ Đức, Bình Tân, Quận 12; mô hình tổ tư vấn pháp luật, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo của Quận 7… Đặc biệt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của quận, thành phố  trong công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình không để xảy ra các điểm nóng tại Quận 2, quận Bình Tân… Những kết quả và thành tích trên đã góp phần xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân  trong quận.

Tuy vậy phong trào thi đua của cụm trong năm qua vẫn còn bộc lộ một số hạn chế như: Nội dung, chỉ tiêu thi đua chưa được cụ thể hóa để phù hợp với tình hình cụ thể của từng quận; công tác tổ chức rút kinh nghiệm, nhân rộng điển hình tiên tiến, các mô hình hay chưa thường xuyên, chưa kịp thời; công tác vận động tập hợp CQN vào CLB còn hạn chế, tỷ lệ chưa cao.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu bình chọn các đơn vị trong cụm có thành tích đề nghị Hội đồng thi đua Thành hội xét khen thưởng trong năm 2017.

   Lại Giang

 
Designed by TLO