Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương HỘI CCB PHƯỜNG 3, GÒ VẤP: Hiệu quả từ những việc làm bình dị mà cao quý

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB PHƯỜNG 3, GÒ VẤP: Hiệu quả từ những việc làm bình dị mà cao quý
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 11:52

Mấy năm trước đây, toàn Phường hội có gần 900 hội viên nhưng vẫn còn hàng chục hội viên thuộc diện hộ nghèo. Để giải quyết vấn đề này, Phường hội xác định, muốn làm ăn gì thì bên cạnh sự động viên, giúp đỡ của bạn bè, đồng đội còn phải cần có vốn. Do vậy, Phường hội đã chỉ đạo các chi hội tích cực khảo sát, nắm chắc và hỗ trợ hội viên xây dựng đề án kinh doanh và tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, trong đó có nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách-Xã hội.

Tổ phục vụ cháo miễn phí ở Bệnh viện 175 của Hội CCB Phường 3

Với cách làm trên, trong hơn 4 năm qua, bên cạnh nguồn vốn nội bộ giúp nhau, Phường hội đã thành lập 4 tổ vay vốn tiết kiệm Ngân hàng Chính sách-Xã hội. Các tổ này hiện đang quản lý hàng trăm hộ vay vốn, trong đó có 64 hộ CCB, được vay trên 1,3 tỷ đồng. Từ nguồn vốn trên đến nay hầu hết các hộ vay vốn đã được công nhận thoát nghèo và vươn lên làm ăn khá giả.

Bệnh nhân đến nhận cháo miễn phí

Bên cạnh công tác giảm nghèo, hiện Phường hội còn duy trì hoạt động phòng khám từ thiện, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hội viên và  người nghèo. Phòng khám có 10 thầy thuốc do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Đồng phụ trách. Phòng khám mở cửa 6 buổi/ tuần (từ thứ hai đến thứ bảy). Các thầy thuốc ở đây luôn hết lòng nhiệt tình với người bệnh. Không chỉ dành thời gian, công sức để khám chữa bệnh, nhiều khi còn tự bỏ tiền giúp đỡ những bệnh nhân nghèo.

Từ đầu năm đến nay, phòng khám phục vụ khám chữa bệnh được 4.402 lượt người bệnh (riêng châm cứu bấm huyệt theo phương pháp Đông Y được 1.141 lượt), cấp thuốc miễn phí lên đến 163 triệu đồng... Mới đây, phòng khám còn  phối hợp với Trạm y tế phường và Y tế dự phòng của quận tổ chức đoàn đi khám bệnh, cấp thuốc và tặng 100 suất quà cho CCB, bà con nghèo ở thị trấn Cần Thạnh huyện Cần Giờ (trị giá quà tặng là 60 triệu đồng).

Bên cạnh mô hình phòng khám từ thiện, mấy năm nay Phường hội còn duy trì  Tổ phục vụ cháo miễn phí cho bệnh nhân tại khoa A20 Quân y viện 175 do các CCB Vũ Thị Bình, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Kim Loan làm nòng cốt cùng một số anh chị em khác. Mỗi tuần tổ phục vụ 2 buổi vào thứ tư và thứ  sáu. Để có những nồi cháo thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất, tổ phục vụ phải lo lắng chuẩn bị rất chu đáo. Theo chị Vũ Thị Bình, ủy viên BCH Hội CCB phường- tổ trưởng cho biết, mặc dù kinh phí cho mỗi bữa cháo đều có tính toán trước, nhưng nhiều lúc cũng bị thâm hụt, các chị em phải bỏ thêm tiền để mua thực phẩm. Thế nhưng ai cũng vui vẻ, tự nguyện với tấm lòng vì người bệnh khó khăn. Năm 2017, tổ đã phục vụ được 1.632 suất cháo, kinh phí 163 triệu đồng.

Có thể nói, bằng những việc làm thiết thực của Hội CCB P.3 Gò vấp đã góp phần cùng Phường hội hoàn thành tốt nhiệm vụ của địa phương, gắn kết hiệu quả việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những việc làm bình dị mà cao quý.

 TRẦN HỒNG SƠN

 
Designed by TLO