Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 6 Thoát nghèo nhờ xe hủ tiếu

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thoát nghèo nhờ xe hủ tiếu
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 09:40

CCB Hồ Mạnh Hùng hiện ở 995/36 đường Hồng Bàng P.12-Q.6 vốn là đội viên TNXP TP Hồ Chí Minh từ năm 1976. Nhưng phục vụ một thời gian thì anh được điều động sang bộ đội, trở thành chiến sĩ của Trung đoàn Gia Định, làm nghĩa vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia cho đến năm 1981 thì anh xuất ngũ.

Anh Hồ Mạnh Hùng nấu hủ tiếu cho khách          

Trở về nhà với hai bàn tay trắng, anh Hùng lại phải bươn chải mưu sinh, nhưng cuộc sống khó khăn cứ đeo bám mãi. Cho đến khi địa phương có chủ trương hỗ trợ vốn cho người lao động nghèo thông qua quỹ “Vì người nghèo” thì anh làm đơn xin vay 2 triệu đồng (và anh cũng không dám vay nhiều hơn vì sợ trả không nổi). Từ số vốn này cộng thêm ít tiền dành dụm mấy năm qua, anh Hùng sắm một xe bán hủ tíu và nồi niêu xoong chảo, dụng cụ bếp núc cùng vợ “ra nghề” ngay trên khoảng đất trống phía trước nhà. Anh em bè bạn, hàng xóm láng giềng thấy vậy đã tới ủng hộ. Quán hủ tiếu của vợ chồng anh nhờ nấu ngon, giá rẻ, nên khách đến ngày một nhiều, giúp anh có được nguồn thu nhập đáng kể. Hiện mỗi ngày vợ chồng anh cũng thu nhập trên dưới 300 ngàn đồng, đủ để trang trải các chi phí trong nhà.

Anh Hùng cho biết: “So với đi làm công trước đây thì “khỏe” hơn nhiều. Tôi đã vay quỹ “Vì người nghèo” được 3 lần, mỗi lần cũng chỉ 2 triệu thôi. Nay đã thanh toán dứt điểm, cuộc sống đã vững vàng rồi, nên tôi thấy không cần thiết phải vay tiếp. Có thể nói, bao nhiêu năm làm ăn cực khổ, giờ tôi đã thoát được cảnh nghèo bằng chính mồ hôi và công sức lao động của cả gia đình tôi. Ấy cũng nhờ vào chiếc xe hủ tíu phía trước nhà”.

Không chỉ lo cho sự sống của gia đình, người CCB năm nay đã 60 tuổi, còn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội của phường và của Hội CCB. Anh tâm sự: “Bây giờ cuộc sống đã khấm khá hơn trước thì tôi cũng phải chia sẻ chút tình nghĩa với anh em đồng đội, với bà con đồng cảnh ngộ như tôi. Chính quyền và các đoàn thể phát động tới đâu, thì tôi sẵn sàng tham gia tới đó. Làm được vậy, tôi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc lắm!”.

MẶC LÂM

 
Designed by TLO