Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 5 CHI HỘI CCB KP.2, PHƯỜNG 14, QUẬN 5: Nhiều hoạt động hiệu quả thiết thực

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CHI HỘI CCB KP.2, PHƯỜNG 14, QUẬN 5: Nhiều hoạt động hiệu quả thiết thực
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 10:17

Chi hội CCB Khu phố 2- P.14 có hơn 30 hội viên do CCB Vũ Trọng Han làm chi hội trưởng. Trong nhiều năm qua chi hội luôn duy trì tốt nền nếp sinh hoạt, hội số luôn đạt tỉ lệ cao. Hiện chi hội có 40% hội viên tham gia các mặt công tác ở địa phương.

Chi hội trưởng Vũ Trọng Han (phải) bàn giao số quần áo tặng đồng bào lũ lụt miền Trung (9/2017)

Đến nay hội viên của chi hội đều có cuộc sống ổn định, có mức sống từ khá trở lên. Tuy vậy chi hội vẫn vận động xây dựng quỹ nội bộ thường xuyên có từ 9-10 triệu đồng dành để thăm hỏi hội viên khi ốm đau hoặc từ trần. Chi hội còn luôn quan tâm tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đã đóng góp trợ giúp thường xuyên mỗi năm 3 triệu đồng cho một CCB, là cựu tù binh ở Phú Quốc đời sống còn khó khăn và ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở Mường Lát, Thanh Hóa (3 triệu đồng); quyên góp 3 tạ quần áo cho UB MTTQ phường cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung.

Anh Han cũng luôn chú trọng việc duy trì nền nếp sinh hoạt định kỳ của chi hội. Trong mỗi lần sinh hoạt đều có nội dung kể chuyện về tấm gương Bác Hồ. Những mẩu chuyện  ấy, nhất là về đạo đức, phong cách của Bác, sự quan tâm của Bác đối với các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng… được các hội viên trong chi hội dùng làm tài liệu để nói chuyện truyền thống trong các buổi chào cờ hàng tháng ở các trường học trên địa bàn, góp phần giáo dục, nhắc nhở các cháu tích cực học tập, tu dưỡng trở thành con ngoan , trò giỏi.

Với các hoạt động thiết thực trên, 5 năm qua (từ 2012-2017) hàng năm 100% hội viên của chi hội đều đạt CCB gương mẫu, chi hội luôn đạt TSVM, được Quận hội tặng giấy khen  cho tập thể chi hội và cá nhân đồng chí Vũ Trọng Han. 

NGUYỄN VĂN BẠCH

 
Designed by TLO